Visa D2 Hàn Quốc là gì? Kinh nghiệm xin visa D2 thành công

Visa D2 Hàn Quốc là gì? Quy định, điều kiện và thủ tục như thế nào để xin visa D2 thành công? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin quan trọng về visa D2 và chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn tăng tỷ lệ xin visa D2 thành công.

 

Visa D2 Hàn Quốc là gì? 

Visa D2 hay còn gọi “visa tổng hợp D2” là visa cấp cho các du học sinh đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc sau khi đã đào tạo xong khóa học tiếng Hàn. Lưu ý, các trường tại Hàn Quốc mà bạn theo học phải được Chính phủ Hàn Quốc cấp phép đủ điều kiện tiếp nhận du học sinh quốc tế.

Xét theo cấp bậc học, visa du học Hàn Quốc D2 được chia thành những loại sau:

  • Visa D2-1: Sinh viên Cao đẳng – Cần có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2
  • Visa D2-2: Sinh viên Đại học – Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 hoặc 4 (tùy trường)
  • Visa D2-3 Hàn Quốc: Dành cho sinh viên Thạc sĩ - Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4
  • Visa D2-4: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ – Cần có bằng Thạc sĩ trở lên
  • Visa D2-5: Nghiên cứu sinh - Học từ tiến sĩ trở lên
  • Visa D2-6: Sinh viên trao đổi - Du học sinh tại 2 trường hợp tác với nhau sang học chéo
  • Visa D2-7: Du học kết hợp làm việc – Điều kiện xét duyệt khắt khe
  • Visa D2-8: Du học ngắn hạn – Điều kiện xét duyệt tương đối khó.

visa-D2

Kinh nghiệm xin visa D2 thành công

Thông thưởng để xin visa D2 các bạn du học sinh thường làm theo 3 cách sau 

Cách 1: Hoàn thành visa D4-1 – Visa du học tiếng Hàn Quốc

Cách này được đa số người áp dụng. Visa D4-1 được cấp cho những sinh viên sang Hàn Quốc để học một chương trình tiếng Hàn tại trường Cao đẳng hoặc Đại học ở Hàn Quốc. Theo quy định, thời hạn visa D4-1 là 6 tháng, tuy nhiên bạn có thể chuyển đổi tối đa 2 năm với điều kiện kết thúc khóa tiếng Hàn và thi đỗ chứng chỉ Topik 3. Sau đó, bạn có thể chuyển sang visa D2 để tiếp tục học một chuyên ngành mới tại Hàn Quốc.

visa-D2-2

Cách 2:  Xin visa du học nghề D4-6 sau chuyển sang visa D2

Thường cách này được các bạn lớn tuổi hoặc các bạn có điểm học bạ thấp áp dụng nhiều: Chọn đi du học theo hình thức trao đổi sinh viên với visa D2-6 hoặc đăng ký du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6.Tức là đăng ký học một nghề cụ thể nào đó ở một trường nghề, hoặc cao đẳng nghề, hoặc ở một trường đại học được cấp phép dạy nghề. Chương trình du học nghề Hàn Quốc này có visa lưu trú ký hiệu là: Visa D4-6. Điều kiện cơ bản để đi du học nghề là phải có bằng cấp 3. Topik 1 - level 2 (hoặc các chứng chỉ khác tương đương - học khoảng 3 - 4 tháng là đạt). Khi sang trường rồi thì vẫn vào học tiếng Hàn tiếp khoảng 6 tháng là đạt Topik 2, rồi đăng ký học một chuyên ngành hệ cao đẳng. Lúc này lại chuyển visa học nghề D4-6 sang visa D2. Hiện có nhiều trường hợp đăng ký du học tiếng Hàn D4-1, trước rồi học đạt Topik 2 và xin chuyển sang học nghề. 

visa-D2-2
Visa du học Hàn Quốc diện D-2-6.

 

Cách 3: Xin visa D2 qua khóa học 100% bằng tiếng Anh

Tại Hàn Quốc có nhiều chương trình học chuyên ngành 100% đào tạo bằng tiếng Anh. Nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt, bạn có thể đăng ký vào học chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc thông qua các loại visa D2 tổng hợp, bao gồm cả visa D2-6 Hàn Quốc. 

Các bạn du học sinh Hàn đi trước đều cho biếu: Để lấy được visa D2 nhanh và thành công thì cách tốt nhất phải học tiếng Hàn thật tốt đã. Với năng lực tiếng Hàn đạt Topik 3 trở lkeen thì hoàn toàn có thể đăng ký vào học chuyên ngành ở một trường đại học hoặc cao đăng ở Hàn được rồi đó. 

>>Xem thêm: Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Incheon đến Seoul