Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Incheon đến Seoul

Làm thế nào để di chuyển từ sân bay Incheon đến Seoul là vấn đề được nhiều du khách quan tâm khi lần đầu tiên nhập cảnh vào Hàn Quốc. Chính vì thế trong bài viết dưới đây Hanvietbay sẽ hướng dẫn bạn các di chuyển từ  sân bay Incheon đến Seoul.

Di chuyển từ sân bay Incheon đến Seoul bằng tàu tốc hành AREX

Đây là phương tiện nhanh nhất để di chuyền từ sân bay Incheon về Seoul. Chỉ khoảng hơn 40 phút là bạn đã có mặt tại thủ đô của Hàn Quốc rồi. AREX vận hành 2 loại tàu: tàu tốc hành không dừng Express và tàu dừng All-Stop (dừng 10 điểm trước khi tới ga Seoul).

Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Tàu Express thì nhanh hơn khoảng 15 phút, nhiều tiện nghi hơn nhưng phí lại cao gần gấp 2 so với All-Stop. 

 • Tàu Express: Giá khoảng 8.000 won, thời gian hoạt động 05:20 – 21:45, tần suất 30 đến 45 phút/chuyến, tổng thời gian di chuyển khoảng 43 phút.
 • Tàu All – Stop: Giá khoảng 4.150 won, thời gian hoạt động 05:23 – 23:42, tần suất 5 đến 15 phút/chuyến, tổng thời gian di chuyển khoảng 58 phút.

Từ sân bay bạn ra khỏi sảnh, sẽ có biển chỉ dẫn đi đến trạm mua vé tàu AREX đi Seoul, cách khoảng 700m. Và khi ra khỏi cửa thì bên trái sẽ là cửa vào tàu All-Stop, còn bên phải là cửa vào tàu Express.

di-chuyen-tu-san-bay-Incheon-den-Seoul-1

Di chuyển từ sân bay Incheon đến Seoul bằng xe bus sân bay

Xe bus sân bay hay còn gọi là Airport Bus, cũng là một trong những phương tiện phổ biến để di chuyển từ sân bay Incheon đến Seoul.

Mặc dù giá cả đắt hơn một chút so với tàu tốc hành nhưng đi bằng xe bus thì bạn ít khi phải đứng hơn, hơn nữa trên xe bus lại được trang bị ghế ngồi thoải mái cùng điều hòa không khí, bạn có thể tranh thủ chợp mắt một chút trong hành trình đi từ sân bay Incheon đến thủ đô Seoul.

di-chuyen-tu-san-bay-incheon-den-seoul-2

Có 2 loại Airport Bus, đó là Standard (xe bus tiêu chuẩn) và Deluxe (xe bus cao cấp). Xe bus Standard dừng tại nhiều điểm dừng hơn nên đến đích sẽ chậm hơn, và số lượng người trên xe cũng khá đông. Trong khi đó, xe bus Deluxe được cung cấp bởi KAL Limousine khá rộng rãi, nhiều tiện nghi, có ít điểm dừng nên thời gian di chuyển sẽ nhanh hơn rất nhiều.

 • Thời gian di chuyển: Từ 65 – 80 phút trong điều kiện giao thông thuận lợi.

 • Giá vé: 9.000 – 10.000 won cho Standard Bus, và 14.000 – 16.000 won cho Deluxe Bus.

 • Giờ hoạt động: 24/24 giờ.

 • Tần suất: 10 – 15 phút/chuyến, và 40 – 45 phút/chuyến vào ban đêm.

Di chuyển từ sân bay Incheon đến Seoul bằng taxi

Chi phí đi taxi từ sân bay Incheon đến Seoul khá đắt đỏ, nhưng nếu bạn đáp sân bay vào lúc đêm muộn thì đây là phương tiện phù hợp, hay nếu bạn có nhiều hành lý và muốn di chuyển thoải mái, đến tận cửa thì có thể chọn taxi. 

 • Thời gian di chuyển: 60 đến 70 phút (trong điều kiện giao thông thuận lợi).

 • Chi phí: Từ 55.000 đến 75.000 won.

 • Giờ phục vụ: 24/24 giờ.

di-chuyen-tu-san-bay-IncheoN-den-Seoul-3

Đi từ sân bay Incheon đến Seoul bằng Korea Train Express 

Korea Train Express (KTX) là hệ thống đường sắt cao tốc của Hàn Quốc kết nối các thành phố lớn của đất nước, bao gồm Seoul, Busan và Mokpo lại với nhau.

di-chuyen-tu-san-bay-incheon-den-seoul-5

Nếu bạn đến sân bay Incheon vào khung giờ từ 6:55 đến 20:00 hàng ngày và trong khoảng thời gian tàu sắp đến, bạn có thể bắt được một chuyến tàu KTX đến ga Seoul (các chuyến KTX khởi hành tại sân bay chỉ có 10 chuyến 1 ngày, và bạn phải đợi 3 giờ mới có chuyến tiếp theo).

Đây có lẽ không phải là cách thuận tiện để di chuyển từ sân bay Incheon về Seoul, nhưng lại là cách hợp lý và nhanh nhất, đặc biệt là trong những trường hợp Seoul không phải là điểm đến chính mà mục tiêu của bạn là những thành phố khác.

 • Thời gian di chuyển: Từ 45 đến 50 phút.

 • Giờ hoạt động: 06:55 – 20:35 hàng ngày.

 • Giá vé: Standard 12.500 won, Standing 10.600 won và vé hạng nhất là 17.500 won.

 • Lịch trình: xem chi tiết tại www.airport.kr

Trên đây là hướng dẫn cách đi từ sân bay Incheon về Seoul, Hanvietbay mong bạn sẽ có một chuyến bay thuận lợi và chọn được cách di chuyển hợp lý nhất.

Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa tìm được địa chỉ mua vé máy bay thì liên hệ ngay với Hanvietbay qua tổng đài 1833-3368 để được hỗ trợ tư vấn và đặt vé với giá ưu đãi nhất nhé!