Trẻ em đi máy bay Bamboo cần lưu ý những gì?

Những quy định và thủ tục với trẻ em đi máy bay Bamboo gồm những gì? Cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé! 

Trẻ sơ sinh từ đủ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi

Bamboo Airways chỉ chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ sơ sinh khi đủ 14 ngày tuổi. Đồng thời trẻ phải có sức khỏe bình thường, trong trường hợp trẻ có sức khỏe chưa tốt hay sinh thiếu tháng cần phải có giấy xác nhận y tế về tình trạng sức khỏe trước khi lên máy bay Bamboo Airways. Tất cả hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi bắt buộc phải có 1 người lớn trên 18 tuổi (là bố, mẹ hoặc là người giấy xác nhận nhân thân) đi cùng. 

Trẻ em từ đủ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi

Tất cả những hành khách đủ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi sẽ được tính là hành khách trẻ em trên các chuyến bay Bamboo Airways. Đối với những hành khách này, Bamboo Airways cũng yêu cầu mỗi trẻ em sẽ đi cùng 1 người lớn trên 18 tuổi (là bố, mẹ hoặc người thân có giấy xác nhận nhân thân). Ngoài ra, hãng hàng không Tre Việt cũng hỗ trợ hành khách trong dịch vụ trẻ em từ 2 tuổi đến 12 tuổi đi máy bay một mình. Đối với trẻ em đi cùng người lớn, giá vé máy bay trẻ em Bamboo Airways là 75% giá vé người lớn (chưa gồm thuế phí). Những hành khách sử dụng dịch vụ trẻ em đi một mình Bamboo Airways sẽ có những chính sách và giá vé riêng.

Đối với các chuyến bay quốc tế, vé máy bay trẻ em Bamboo Airways sẽ được tính 10% giá vé người lớn dành cho trẻ em dưới 2 tuổi, và 75% giá vé người lớn dành cho trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi. Những hành khách từ 12 tuổi trở lên hãng hàng không sẽ giá vé bằng 100% giá vé người lớn.

Cần chuẩn bị những gì khi đi cùng em bé

Theo quy định của Bamboo Airways, tất cả những hành khách đi trên chuyến bay của hãng đều phải chuẩn bị giấy tờ tùy thân để làm thủ tục sân bay và thủ tục lên máy bay. Theo đó, hành khách là trẻ em cần phải mang theo giấy khai sinh để xác minh tuổi, nhân thân (đối với trẻ dưới 2 tuổi); hoặc mang theo passport (đối với hành khách trên 2 tuổi) trên tất cả các chuyến bay của Bamboo Airways. Giấy tờ tùy thân này sẽ được nhân viên Bamboo Airways kiểm tra ở khu vực check in sân bay, nhân viên sân bay kiểm tra ở cổng hải quan và nhân viên hàng không kiểm tra ở khu vực cổng lên máy bay.

Đối với những hành khách là trẻ em đi máy bay một mình sẽ cần chuẩn bị thêm nhiều giấy tờ và thủ tục hơn trước mỗi chuyến bay. Ngoài giấy tờ tùy thân của trẻ em, hành khách sẽ cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác như:

  • Phiếu khám sức khỏe trẻ em
  • Giấy ủy quyền của nhân thân dành cho hãng hàng không với dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình
  • Phiếu vận chuyển trẻ em đi máy bay một mình
  • Giấy tờ du lịch của trẻ em đi một mình Bamboo Airways và các giấy tờ khác theo quy định của cơ quan chức năng có thẩm quyền tại các sân bay liên quan
  • Ngoài ra, người giám hộ trẻ em, bố mẹ hay người thân cần phải đến sân bay để làm thủ tục cho trẻ. Đồng thời tại điểm đến, người thân của trẻ, người được ủy quyền đón trẻ cũng cần phải đến sân bay trước giờ hạ cánh 30 phút để làm thủ tục đón trẻ

>>Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục trẻ em đi máy bay một mình hãng Bamboo