Hướng dẫn thủ tục trẻ em đi máy bay một mình hãng Bamboo

Hãng bay Bamboo Airways cung cấp dịch vụ trẻ em đi một mình cho trẻ từ 6 - dưới 12 tuổi tham gia chuyến bay mà không có bộ mẹ, người giám hộ, người lớn được ủy quyền đi cùng. Còn trẻ em ở độ tuổi từ 2 - dưới 6 tuổi bị từ chối bay. Trẻ từ 14 tuổi trở lên có thể tự đi như một hành khách thông thường, hoặc có nhu cầu vẫn có thể đặt dịch vụ tương tự như cho khách từ 12 - 14 tuổi.

Trường hợp hành khách đặt dịch vụ tiếp viên đi kèm: Dịch vụ tiếp viên đi kèm phải được đặt ít nhất 72h trước giờ khởi hành của hành trình có các chặng bay hoàn toàn nội địa và ít nhất 120h trước giờ khởi hành của hành trình có chặng bay quốc tế.

Trường hợp hành khách trẻ em không đặt dịch vụ tiếp viên đi kèm thì cần phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình Bamboo Airways tối thiểu 24h trước giờ bay.

Giấy tờ cần chuẩn bị 

 • Giấy ủy quyền (gồm 3 liên được lưu giữ tại phòng vé mà khách đặt dịch vụ, đại diện Bamboo Airways tại sân bay và trong hồ sơ vận chuyển trẻ em đi một mình)

 • Phiếu vận chuyển trẻ em đi một mình, bao gồm 5 liên lưu giữ tại Công ty Phục Vụ Mặt Đất (PVMĐ) của Bamboo Airways ở 3 sân bay đi, nối chuyến (nếu có) và đến; còn 2 liên được lưu giữ bởi tiếp viên của 2 chuyến bay.

 • Các loại chứng từ vận chuyển của trẻ em (giấy khai sinh hoặc hộ chiếu bản gốc).

 • Giấy tờ du lịch của trẻ hoặc các loại giấy tờ khác theo quy định của các nhà chức trách ở các sân bay liên quan.

 • Trường hợp trẻ em phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay sẽ cần phải có giấy xác nhận sức khỏe từ bệnh viện hoặc cơ sở y tế đang theo khám.

Cách đặt dịch vụ cho trẻ đi máy bay một mình 

Để đặt dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình hãng Bamboo Airways, bạn cần liên hệ trực tiếp đến phòng vé hoặc tổng đài của hãng để được hướng dẫn cụ thể và chuẩn bị trước các loại giấy tờ để làm thủ tục.

Một cách khác, nếu bạn đặt vé máy bay Bamboo Airways tại Hanvietbay thì bạn có thể liên hệ với Hanvietbay để được hỗ trợ đặt dịch vụ nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Lưu ý khi đăng ký dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình 

Hãy lưu ý những điều quan trọng sau khi đặt dịch vụ trẻ đi máy bay một mình Bamboo Airways:

 • Người đón trẻ em tại điểm đến hoặc các sân bay nối chuyến bắt buộc phải là Cha/Mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ, không chấp nhận các trường hợp ủy quyền cho Ông/Bà/Họ hàng của trẻ.

 • Bamboo Airways chỉ chấp nhận vận chuyển hành khách trẻ em đi máy bay một mình trên hành trình có chặng bay nối chuyến nếu thời gian chờ dưới 6 tiếng.

 • Dịch vụ trẻ em đi một mình và dịch vụ tiếp viên đi kèm sẽ có thu phí tùy vào hạng vé tương ứng mà hành khách đã đặt.

 • Bố mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền của trẻ cần lưu ý:

  • Người đưa trẻ đi phải có mặt ở sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ bay để đăng ký, làm các thủ tục cho trẻ lên máy bay; chỉ được phép rời khỏi sân bay sau khi hoàn thành xong tất cả các thủ tục và sau khi máy bay cất cánh.

  • Người đón trẻ tại sân bay đến phải có mặt tại sân bay ít nhất 30 phút trước khi máy bay hạ cánh.

  • Người đưa/đón trẻ em phải xuất trình giấy tờ đầy đủ đúng theo thông tin đã đăng ký trên phiếu đăng ký vận chuyển của Bamboo Airways

 • Nếu các thông tin về trẻ em đi máy bay một mình mà Bamboo Airways đã tiếp nhận không đúng với thực tế tại sân bay thì hãng có quyền từ chối vận chuyển và không chịu trách nhiệm với bất cứ chi phí nào phát sinh do việc từ chối vận chuyển này.

 • Đối với trường hợp khách chưa đặt trước dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình và có yêu cầu đăng ký tại sân bay thì tại thời điểm đó sẽ có Trưởng đại diện của hãng sẽ kiểm tra các điều kiện thực tế và đưa ra quyết định có vận chuyển trẻ đi một mình hay không.

>>Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục trẻ em đi máy bay một mình hãng Vietnam Airlines