Quy định vận chuyển trẻ sơ sinh của các hãng hàng không Việt Nam

Trẻ sơ sinh bao nhiêu tháng tuổi thì được đi máy bay, các các hãng quy định thế nào? Đây là thắc mắc của nhiều bố mẹ khi lần đầu cho em bé đi máy bay, cùng Hanvietbay giải đáp trong bài này nhé! 

Theo quy định chung của các hãng hàng không, em bé dưới 14 ngày tuổi không được phép bay, riêng Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển em bé từ 7 ngày tuổi Cụ thể như sau: 

Hãng Bamboo

Bamboo Airways chỉ chấp nhận trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi trở lên. Bamboo Airways từ chối vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi trừ trường hợp vì vấn đề nhân đạo, y tế…, Bamboo Airways có thể xem xét vận chuyển em bé dưới 14 ngày tuổi khi có văn bản của bác sỹ xác nhận khả năng khởi hành của trẻ và giấy thỏa thuận trách nhiệm do cha mẹ trẻ hoặc người bảo hộ hợp pháp của trẻ ký.

Hành khách là trẻ sơ sinh chỉ được chấp nhận khi có người đi kèm. Bamboo Airways không chấp nhận trẻ sơ sinh đi một mình

Hành khách trẻ sơ sinh không ngồi ghế riêng mà phải ngồi trong lòng người đi kèm.

Trường hợp khách đi cùng trẻ sơ sinh có nhu cầu mua thêm ghế cho  em bé Theo nguyên tắc, trẻ sơ sinh không ngồi ghế riêng mà phải ngồi trong lòng người lớn đi cùng, do đó khách không thể mua riêng ghế cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên trường hợp khách cần sự thuận tiện, khách có thể mua thêm ghế cho bản thân.

Hãng Vietnam Airlines

Vietnam Airlines không vận chuyển trẻ em dưới 7 ngày tuổi hoặc trẻ em phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khỏe. Trẻ em phải được xác nhận sức khỏe trước chuyến bay trong trường hợp trẻ cần chăm sóc y tế đặc biệt. 

Hành khách là trẻ sơ sinh chỉ được chấp nhận khi có người đi kèm. Vietnam Airlines không chấp nhận trẻ sơ sinh đi một mình

Hãng Vietjet

Vietjet chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi trở lên, sinh đủ tháng và có sức khỏe bình thường với điều kiện có cha mẹ hoặc người trên 18 tuổi đi cùng. Nếu trẻ sinh non, đang mắc các bệnh lây nhiễm hoặc có vấn đề sức khỏe khác, cha mẹ hoặc người đi cùng cần xuất trình giấy xác nhận sức khỏe của trẻ tại sân bay.  

Hành khách là trẻ sơ sinh chỉ được chấp nhận khi có người đi kèm. Vietjet không chấp nhận trẻ sơ sinh đi một mình


Trên đây là những quy định vận chuyển trẻ sơ sinh của các hãng hàng không mà bạn nên tham khảo trước khi bay cùng em bé. Ngoài ra nếu bạn muốn mua vé máy bay đừng quên liên hệ với Hanvietbay qua tổng đài 1833-3368 để nhận được giá ưu đãi nhé! 

>>Xem thêm: Bạn đã biết cách tính tuổi trẻ em khi đi máy bay chưa?