Bạn đã biết cách tính tuổi trẻ em khi đi máy bay chưa? 

Do đặc thù khi đi máy bay, hành khách thường sẽ đặt chỗ trước ngày bay một thời gian. Vì vậy vào thời gian bay, độ tuổi của trẻ em có thể sẽ thay đổi so với thời gian đặt chỗ và thực tế là nhiều hành khách đã gặp rắc rối vì trường hợp này. Vì vậy để tránh gặp rắc rối khi bay và được sử dụng các dịch vụ dành riêng cho trẻ em hãy cùng Hanvietbay tìm hiểu các tính tuổi của trẻ em khi đi máy bay trong bài dưới đây nhé! 

1. Hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi

- Với hành trình chỉ bao gồm (các) chặng bay trên Vietnam Airlines: hành khách dưới 2 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2) tính đến ngày khởi hành của chặng bay đầu tiên sẽ được tính giá vé và phục vụ theo tiêu chuẩn dịch vụ trẻ em dưới 2 tuổi cho toàn bộ hành trình.

- Với hành trình bao gồm các chặng bay trên Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác: hành khách dưới 2 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2) tính đến ngày khởi hành của từng chặng bay trong hành trình được tính giá vé và phục vụ theo tiêu chuẩn dịch vụ trẻ em dưới 2 tuổi cho từng chặng bay đó.

2. Hành khách là trẻ em từ 2 tuổi trở lên đến dưới 12 tuổi tính đến ngày khởi hành của chặng bay đầu tiên trong hành trình và phục vụ theo tiêu chuẩn trẻ em từ 2 tuổi trở lên đến dưới 12 tuổi.

3. Hành khách từ 12 tuổi trở lên tính đến ngày khởi hành của chặng bay đầu tiên trong hành trình được phục vụ theo tiêu chuẩn hành khách từ 12 tuổi trở lên.

Như vậy, độ tuổi khi đi máy bay sẽ được tính đến ngày khởi hành của chuyến bay chứ không phải là ngày xác nhận đặt chỗ. Bạn hãy lưu ý để biết cách đặt vé cho trẻ em khi đi máy bay nhé

>>Xem thêm: Trẻ em bao nhiêu tuổi có thể đi máy bay một mình?