Các vật dụng bị cấm mang theo trong hành lý xách tay

Việc tìm hiểu trước những vật dụng bị cấm trong hành lý xách tay sẽ giúp bạn có một chuyến bay thuận lợi, dễ dàng. Bởi nếu mang những vật dụng bị cấm rất có thể bạn sẽ bị phạt tiền hoặc không được phép lên máy bay. Vậy những vật dụng nào bị cấm trong hành lý xách tay cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé!

vat-dung-bi-cam-trong-hanh-ly-xach-tay

Các chất gây nổ

Bạn tuyệt đối không được mang theo các chất gây nổ trong hành lý xách tay như kíp nổ, ngòi nổ, dây cháy chậm, mìn, lựu đạn, thiết bị nổ quân dụng và các loại pháo như pháo nổ, pháo hoa, pháo bông, pháo sáng, pháo hiệu...

vat-dung-bi-cam-trong-hanh-ly-xach-tay-2

Các vật sắc nhọn, vũ khí hoặc vật phẩm có hình dáng tương tự vũ khí thật

Tất cả các đồ vật sắc, nhọn như dao kéo, gươm, các loại dao găm,giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu, quả đấm, quả chùy, cung tên, nỏ…hoặc các vật giống như vũ khí: các thành phần cấu tạo của súng và đạn (súng phóng điện, súng tự chế như các loại súng in 3D, loại không xác định) đều bị cấm trong hành lý xách tay. 

vat-dung-bi-cam-trong-hanh-ly-xach-tay-3

Vật liệu dễ cháy/dễ bắt lửa

Các vật liệu dễ cháy, dễ bắt lửa cũng bị cấm trong hành lý xách tay như bao diêm, bật lửa, bình xịt khí ga, chất lỏng dễ cháy (ví dụ: xăng dầu, dầu tràm…), đồ uống có nồng độ cồn trên 70 độ

Súng, đạn hoặc các vật phẩm có hình dáng tương tự

Tất cả các loại súng, các bộ phận cấu tạo của súng, đạn, súng điện, súng gây mê, súng đồ chơi hoặc vật dụng/đồ chơi giống vũ khí thật đều bị cấm không được mang lên máy bay. 

Các công cụ, dụng cụ, đồ vật có thể gây thương tích

Xà beng, cuốc, khoan/mũi khoan, đèn khò, các dụng cụ có lưỡi dài hơn 6cm, các loại búa, cờ lê, kìm có chiều dài trên 10cm, v.v. Gậy (bóng chày, bi-a), gậy khúc côn cầu, gậy chơi golf, dụng cụ võ thuật, dùi cui, các loại bình xịt tự vệ (hơi cay),... thuộc nhóm các vật dụng bị cấm trong hành lý xách tay mà bạn cần lưu ý. 

Pin ắc quy

Đây cũng là một số các món đồ không được mang lên máy bay. Trừ trường hợp dùng cho các thiết bị mang theo sử dụng cá nhân như đồng hồ máy tính, máy ảnh, máy quay, điện thoại, máy tính xách tay... Pin lithium hoặc lithium ion với công suất từ 100WH đến 160WH được mang đến 02 cái theo người hoặc hành lý xách tay và các pin phải đóng gói riêng đảm bảo không xảy ra đoản mạch.

Các chất phóng xạ/lây nhiễm/độc hại/ăn mòn

Chất clo, tẩy rửa, oxy hóa, thủy ngân, chất truyền nhiễm độc hại, vật liệu chứa chất phóng xạ đều bị cấm trong hành lý xách tay. 

Các vật dụng nguy hiểm khác

Bình cứu hỏa, đá khô (quá 2,5kg), pin lithium cho thiết bị điện tử (>160Wh hoặc >8g lithium). Điện thoại Samsung Galaxy Note 7, các thiết bị tự hành có chứa pin lithium như xe điện tự cân bằng, xe điện mini scooter, xe trượt điện 2 bánh, ván trượt điện cân bằng. 

Ngoài ra chân đế máy ảnh, camera, gậy, cán ô dù có đầu nhọn bọc kim loại bạn cũng không được phép để trong hành lý xách tay. 

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ hành lý của mình xem có vật dụng nào nằm trong danh sách bị cấm trong hành lý xách tay trên không để có chuyến bay thuận lợi nhé! Ngoài ra nếu bạn muốn đặt vé máy bay thì hãy liên hệ ngay với Hanvietbay để nhận được giá ưu đãi tốt nhất nhé! 

>>Xem thêm: Cách tìm hành lý thất lạc ở sân bay Incheon