Cách tìm hành lý thất lạc ở sân bay Incheon

Nếu bạn không may thất lạc hành lý ở sân bay Incheon mà chưa biết cách tìm như thế nào thì cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé!Một số quy định về hành lý thất lạc ở sân bay Incheon

Các vật phẩm tìm thấy (ID, Hộ chiếu, Điện thoại di động và Thực phẩm) được lưu trữ trong khoảng thời gian bắt buộc hợp pháp là 6 tháng và 3 tháng để người tìm thấy xác nhận quyền sở hữu, sau đó được chuyển cho Kho bạc Quốc gia hoặc xử lý. Xin lưu ý rằng tất cả thực phẩm và đồ dễ hỏng sẽ được xử lý sau 24 giờ.

Hộ chiếu được lưu trữ trong 1 tháng, sau đó được gửi đến cơ quan cấp (tương ứng với tòa thị chính, văn phòng quận, Bộ Ngoại giao, đại sứ quán, v.v.)

Cách tìm hành lý thất lạc ở sân bay Incheon 

Nếu bạn đang ở sân bay và phát hiện mình bị thất lạc hành lý, bạn hãy giữ bình tĩnh và báo cho nhân viên ở sân bay để được tư vấn hoặc tìm đến quầy có chữ  “Lost & Found” (nơi xử lý đồ thất lạc) để trình báo vấn đề và được hướng dẫn làm thủ tục tìm đồ bị mất.    

Khi đến nhận hành lý thất lạc/bỏ quên, bạn cần chuẩn bị giấy tờ và thông tin sau: Thông tin chuyến bay, khu vực bỏ quên tài sản, giấy tờ, hình ảnh minh chứng là chủ sở hữu của tài sản cần tìm (hóa đơn, hình ảnh về tài sản, mô tả, các thông tin, thông số của tài sản…) và giấy tờ tùy thân.

Phòng hành lý thất lạc làm việc từ 07h00 đến 22h00 

Trường hợp bạn rời khỏi sân bay thì đừng quá lo lắng bạn có thể gọi điện cho văn phòng nhận đồ thất lạc ở sân bay Incheon theo số điện thoại sau: 

Terminal 1

  • Điện thoại: 032-741-3110, 3114, 8991, 8992

  • Fax : 032-741-3118

  • Email: Lostnfound@biz.airport.kr

  • Vị trí: Tầng B1 

Terminal 2

  • Điện thoại: 032-741-8988, 8989  

  • Fax: 032-741-0531

  • Email : Lostnfound2@biz.airport.kr

  • Vị trí: Khu vực tầng 2 

Khi gọi điện bạn hãy mô tả bên ngoài kiện hành lý của mình ra sao (hình dạng, màu sắc, bên trong có gì...), mô tả nơi mình nghi ngờ bị lạc hành lý và cách thức liên lạc với mình nếu họ tìm thấy hành lý.

Hành lý bị thất lạc ở sân bay là tình trạng khá phổ biến. Khi chẳng may gặp phải rủi ro này, bạn cần bình tĩnh và tìm cách giải quyết vấn đề tốt hơn nhé! 

>>Xem thêm: Những tiện ích tại sân bay Incheon - Hàn Quốc mà bạn chưa biết