Những lưu ý khi mua vé máy bay?

 

Nếu bạn lần đầu mua vé máy bay, để tránh sai sót hoặc phát sinh khi mua vé máy thì hãy tham g tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây nhé.

Kiểm tra họ tên chính xác trước khi đặt vé

Trước khi quyết định bấm nút “đặt vé”, bạn hãy chắc chắn rằng họ tên bạn cung cấp chính xác như trong hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân. Mặc dù việc sửa tên trên vé có thể được chấp nhận trong một số trường hợp, nhưng điều này sẽ khiến bạn tốn thời gian và cảm thấy phiền phức.

mua-ve-may-bay

Kiểm tra kỹ thời hạn xuất vé

Khi bạn đặt chỗ, bạn sẽ được cung cấp một mã số đặt chỗ cùng thời hạn xuất vé máy bay. Do đó, bạn nên lưu ý thời hạn này để lấy vé máy bay. Nếu quá thời hạn này mà bạn không nộp tiền vé máy bay thì đặt chỗ sẽ tự động bị hủy và sẽ có hành khách khác đặt lại vé này. 

Trong trường hợp bạn đã đặt được chỗ ưng ý với mức giá tốt nhất thì hãy nhanh chóng quyết định, bởi chần chừ có thể khiến bạn bị mất cơ hội.

Nên mua vé sớm

Một trong những điều mà các đại lý, phòng vé luôn lưu ý với khách hàng, đó là bạn nên có kế hoạch, lịch trình cụ thể để đặt vé sớm. Mức giá vé tốt thì rất ít và lại nhanh hết. Chính vì thế, nếu chần chừ hoặc không có kế hoạch cụ thể thì sẽ rất khó để bạn có thể sở hữu một tấm vé với mức giá ưng ý. 

mua-ve-may-bay-2

Cẩn trọng để tránh mua phải vé máy bay giả

Hiện nay, có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng những dịp lễ Tết, các kỳ nghỉ để giở các chiêu trò lừa đảo. Nếu khách hàng không sáng suốt hoặc không thông thạo việc mua vé máy bay thì rất dễ mua phải vé máy bay giả. Chính vì vậy, lời khuyên đưa ra là bạn nên lựa chọn một phòng vé, đại lý uy tín và chất lượng để “gửi gắm” niềm tin. Các nhân viên đại lý sẽ tư vấn bạn trong việc lựa chọn hành trình, giúp bạn cập nhật mức giá tốt nhất và đặc biệt là hỗ trợ bạn đặt vé máy bay nhanh chóng và hiệu quả nhất.

mua-ve-may-bay-3

Tìm hiểu kỹ về các loại thuế phí và phụ thu đi kèm giá vé

Thông thường, giá vé máy bay đưa ra là chưa bao gồm thuế phí và phụ thu. Vì thế bạn cũng đừng quá ngỡ ngàng khi thanh toán tiền vé mà giá lại cao hơn khi bạn tham khảo trên trang web của hãng, phòng vé hoặc đại lý nhé. Bên cạnh đó, giá vé tại thời điểm bạn tham khảo cũng chỉ có giá trị trong thời điểm đó, nếu bạn đặt vé sau thì giá vé sẽ có thể tăng hoặc giảm.

Tìm hiểu kỹ về điều kiện vé đi kèm

Bên cạnh giá vé thì bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về điều kiện vé đi kèm như hoàn, hủy, đổi vé, điều kiện về hành lý… Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong chuyến bay cũng như cách xử lý khi có các vấn đề phát sinh.

>>>Xem thêm: Ù tai khi đi máy bay do đâu? Cách khắc phục hiệu quả