Mẹo tránh thất lạc hành lý khi bay nối chuyến

Thất lạc hành lý khiến bạn lo lắng và không biết phải giải quyết ra sao. Chính vì thế trong bài viết dưới đây Hanvietbay sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn hạn chế thất lạc hành lý khi đi máy bay  

 

Không nên đặt chuyến bay có thời gian quá cảnh quá ngắn

Có vẻ khó hiểu vì thông thường tâm lý chung khi đặt chuyến bay mà bắt buộc phải chọn chuyến quá cảnh, bạn sẽ nghĩ chọn chuyến nào có thời gian quá cảnh ngắn nhất để tiết kiệm thời gian. Nhưng bạn có biết không, nếu thời gian quá cảnh quá ngắn, nhân viên xử lý hành lý có thể không kịp chuyển tiếp vali của bạn sang chuyến bay tiếp theo. Kết quả là có thể bạn đã lên chuyến bay kế tiếp nhưng hành lý của bạn thì lại đến sau. Do đó, bạn hãy cân nhắc các chuyến bay có thời gian quá cảnh vừa phải, không quá dài nhưng cũng đừng ngắn quá nhé! 

tranh-that-lac-hanh-ly-1

Chụp ảnh lại phần bên trong vali ký gửi trước khi check-in

Bạn hãy chuẩn bị cho tình huống không mong muốn bằng cách chụp ảnh lại tất cả những vật dụng bên trong vali ký gửi. Nếu hành lý của bạn bị thất lạc, bạn cũng có đủ bằng chứng về các món đồ bên trong vali, sẽ thuận lợi hơn cho bạn trong việc đòi bồi thường từ hãng hàng không. Ngoài ra, bạn có hình ảnh về các vật dụng bên trong hành lý cũng giúp hãng hàng không dễ dàng tìm thấy chúng hơn. 

Đánh dấu để dễ nhận biết hành lý của mình

Bạn có thể sử dụng các nhãn dán có đặc điểm nổi bật, giúp cho vali của mình dễ nhận biết. Hiện nay có rất nhiều các nhãn dán với nhiều màu sắc và hình dáng để bạn lựa chọn. Ngoài ra bạn có thể bọc nilon cho vali của mình để vừa nổi bật, vừa đảm bảo tính an toàn cho vali. Một số hành khách còn sử dụng khăn để thắt nơ cho tay cầm vali, cũng là một cách hay tạo điểm nổi bật dễ nhận dạng. 

tranh-that-lac-hanh-ly-3

Lưu ý về việc đóng gói hành lý ký gửi

Một trong những nguyên tắc không thể quên khi bạn sắp xếp vali hành lý ký gửi, đó là tuyệt đối không cất các giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, căn cước công dân, các vật dụng có giá trị như thẻ tín dụng, tiền bạc, trang sức… trong vali. Tất cả các món đồ này nên để trong túi xách tay và luôn mang theo bên mình. Để chuẩn bị cho tình huống thất lạc hành lý, bạn cũng nên chuẩn bị thêm 1-2 bộ quần áo và một số vật dụng vệ sinh cá nhân trong túi xách tay. 

tranh-that-lac-hanh-ly-2

Đảm bảo đã bỏ hết các thẻ hành lý cũ từ những chuyến bay trước

Một số hành khách thường mắc lỗi là vẫn để các thẻ hành lý cũ từ những chuyến bay trước đó trên vali của mình. Đây là nguyên nhân khiến nhân viên hàng không có thể bị nhầm lẫn, dẫn đến hành lý bị thất lạc. Vì vậy, trước khi bay cần đảm bảo bạn đã bỏ hết tất cả những thẻ hành lý cũ từ các chuyến bay trước nhé. 

Trên đây là một số mẹo giúp bạn hạn chế thất lạc hành lý khi đi bay nối chuyến, mong rằng với những thông tin hữu ích đó sẽ giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi. Ngoài ra nếu bạn muốn đặt mua vé máy bay từ Hàn về Việt Nam thì hãy gọi cho Hanvietbay theo tổng đài 1833-3368 để được hỗ trợ và đặt vé với giá ưu đãi nhất nhé! 

>>Xem thêm: Những lưu ý dành cho người cao tuổi khi đi máy bay