Hướng dẫn gia hạn visa thăm thân Hàn Quốc

Nếu bạn đến Hàn Quốc theo diện visa thăm thân tuy nhiên thời hạn visa sắp hết hạn mà bạn mong muốn có thêm thời gian bên người thân hay muốn lưu trú bên Hàn Quốc. Trong trường hợp này gia hạn visa thăm thân là cần thiết. Vậy thủ tục ra sao cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! 

Visa thăm thân Hàn Quốc là gì? 

Visa thăm thân Hàn Quốc là dạng visa cấp cho những người có người thân ở Hàn Quốc. Cụ thể, đối tượng được cấp thị thực thăm thân có con kết hôn với người Hàn Quốc, là con nuôi của bố/mẹ người Hàn Quốc, có người thân đang du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc, kết hôn với người Hàn Quốc nhưng đang định cư ở Việt Nam (thăm gia đình vợ/chồng người Hàn Quốc) bảo lãnh sang Hàn theo diện thăm thân nhân. Visa thăm thân có thời hạn tối đa 90 ngày tuy nhiên khi nhập cảnh Hàn Quốc bạn có thể gia hạn visa lên đến 2 năm.

gia-han-visa-tham-than

Điều kiện gia hạn visa thăm thân Hàn Quốc

Để được gia hạn visa thăm thân Hàn Quốc quý khách cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Có giấy tờ hợp lệ chứng minh mối quan hệ nhân thân do cơ quan có thẩm quyền cấp: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận quan hệ gia đình (người Hàn thường sử dụng); tất cả các loại giấy tờ nêu trên phải được dịch thuật và công chứng.

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn và khai báo tạm trú đúng quy định: Trường hợp xin gia hạn visa đương đơn cần có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng dài hơn visa (ít nhất 1 tháng) và được khai báo tạm trú đúng quy định pháp luật; Nếu hộ chiếu hết hạn hoặc thời hạn sử dụng quá ngắn thì bạn cần phải làm hộ chiếu mới.

 • Không bị trục xuất khỏi quốc gia cư trú.

gia-han-visa-tham-than-1

Thủ tục gia hạn visa thăm thân tại Hàn Quốc

Bước 1: Hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi gia hạn Visa thăm thân tại Hàn Quốc bao gồm:

 • Giấy đăng ký gia hạn Visa theo mẫu

 • Giấy bảo lãnh theo mẫu 

 • Hộ chiếu và  thẻ chứng minh người nước ngoài của người được bảo lãnh 

 • Hộ chiếu và thẻ chứng minh người nước ngoài của người bảo lãnh 

 • Giấy chứng nhận thu nhập của người bảo lãnh 

 • Giấy chứng nhận quan hệ gia đình

 • Xác nhận nhà ở cư trú 

 • Giấy khám sức khỏe (chúng ta cần khám lao phổi và đờm đây là việc làm cần thiết nếu không có giấy khám sức khỏe đủ tiêu chuẩn thì không thể gia hạn Visa .kết quả sẽ có từ 1 đến 2 tuần sau khi khám).

Bước 2: Nộp hồ sơ

Quý khách thực hiện nộp hồ sơ tại: văn phòng xuất nhập cảnh nơi bạn cư trú 

Bước 3: Nhận kết quả

Sau thời gian từ 3 – 5 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền tiến hành xử lý hồ sơ. Quý khách có thể nhận kết quả trực tiếp theo thông tin được hẹn hoặc nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính (nếu có đăng ký sử dụng dịch vụ).

Trên đây là những thông tin về thủ tục gia hạn visa thăm thân Hàn Quốc nếu bạn còn thắc mắc hay muốn làm visa có thể liên hệ với Hanvietbay để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất! 

>> Xem thêm: Visa D2 Hàn Quốc là gì? Kinh nghiệm xin visa D2 thành công