Hàng miễn thuế (Duty-free) là gì? Cách mua hàng miễn thuế ở sân bay

Hàng miễn thuế là gì? Cách mua hàng miễn thuế ở sân bay như thế nào? Hãy cùng Hanvietbay tìm hiểu những thông tin hữu ích ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

Hàng miễn thuế là gì?

Hàng miễn thuế (Duty-free) ở sân bay là những sản phẩm như bánh kẹo, quà lưu niệm, mỹ phẩm,…được bày bán tại các cửa hàng miễn thuế (duty free shop). Tất cả các sản phẩm tại đây được niêm yết giá không bao gồm thuế giá trị gia tăng. Vì vậy, không ít khách du lịch lựa chọn mua các mặt hàng miễn thuế ở sân bay làm quà cho người thân.

hang-mien-thue

Cách mua hàng miễn thuế tại sân bay

Các cửa hàng miễn thuế sân bay sẽ có những quy định riêng khi khách hàng đến mua sắm. Chính vì thế việc nắm được các quy định tại cửa hàng miễn thuế sẽ giúp bạn mua sắm hiệu quả và không gặp phải rắc rối.

Quy định khi mua hàng miễn thuế

Nếu muốn mua hàng miễn thuế, bạn cần xuất trình hộ chiếu để có thể mua sắm từ các cửa hàng miễn thuế. Điều này giúp cửa hàng xác minh được khách hàng đủ điều kiện để mua hàng tại đây. Sau đó, mỗi cửa hàng sẽ có quy định riêng về các mặt hàng, số lượng sản phẩm mà khách hàng được phép mua. 

hang-mien-thue-2

Chú ý biển cảnh báo

Tại sân bay cũng sẽ có rất nhiều cửa hàng khác nhau, không phải cửa hàng nào cũng miễn thuế 100%. Vì vậy, việc chú ý các biển báo sẽ giúp bạn dễ tìm kiếm đúng cửa hàng miễn thuế, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức hơn. 

Trong cửa hàng miễn thuế, các mặt hàng sẽ được phân chia vào các danh mục và quầy hàng khác nhau. Mỗi mặt hàng được dán biển báo về thông tin sản phẩm để giúp khách hàng phân loại tìm kiếm và lựa chọn đúng sản phẩm mình cần. Do đó, bạn cần chú ý biển báo giá thành, khuyến mãi cùng thông tin sản phẩm để mua sắm hiệu quả tại cửa hàng miễn thuế.

Hỏi rõ thủ tục hoàn thuế

Khi đến cửa hàng duty free để mua sắm, bạn nên bỏ ra vài phút để hỏi rõ nhân viên về thủ tục hoàn thuế. Điều này giúp bạn an tâm vì đã nắm rõ được quy trình để có thể nhận lại tiền của mình và có tâm lý thoải mái khi mua sắm.

Nên trả tiền mặt

Thanh toán bằng tiền mặt luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều du khách. Phương thức thanh toán này giúp tiết kiệm hơn so với phương thức thanh toán bằng master card hay visa card phải tính thêm phần phí dịch vụ quốc tế.

hang-mien-thue-3

Các sản phẩm ở cửa hàng miễn thuế đều có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, bạn có thể tham khảo một số mặt hàng tại cửa hàng miễn thuế như mỹ phẩm, nước hoa, rượu, các sản phẩm thực phẩm chức năng, bảo vệ sức khỏe và làm đẹp…để mua về làm quà cho người thân.

>>Xem thêm: Những nguyên tắc cơ bản khi đi máy bay không phải hành khách nào cũng biết