Visa E10 là gì? Thủ tục xin visa như thế nào

Nếu bạn sang Hàn Quốc lao động theo diện đánh bắt hải sản thì cần phải xin visa E10. Vậy điều kiện, thủ tục để xin visa E10 như thế nào cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé!

Visa E10 là gì?

Visa E10 là dạng visa được cấp cho những người lao động nước ngoài đến Hàn Quốc để làm việc trên các con tàu/ thuyền. So với các loại visa lao động khác, visa E10 có thời hạn tương đối dài (khoảng 4 năm 10 tháng).

Điểu kiện xin visa E10 

Nếu bạn muốn xin visa E10, bạn cần đáp ứng các điều kiện theo quy định của cơ quan thẩm quyền Hàn Quốc:

 • Độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi

 • Có điều kiện sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu: Đã được kiểm tra và kết luận đủ sức khỏe theo quy định tại Thông tư liên tịch của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội;

 • Tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp hoặc cao đẳng tùy vào tính chất từng công việc và yêu cầu của các công ty lao động;

 • Người xin visa E10 Hàn Quốc không được có tiền án, tiền sự

 • Người xin visa không nằm trong trường hợp bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc

 • Người xin visa không thuộc diện bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam

 • Ngoài ra, tùy vào từng thời điểm mà visa Hàn Quốc E10 là gì sẽ có thêm những điều kiện yêu cầu bổ sung khác nhau.

visa-E10

 Thủ tục xin visa E10 

Để xin visa E10 bạn cần những giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp visa E10 Hàn Quốc. Yêu cầu điền đầy đủ thông tin vào tờ khai và ký tên.

 • Photo chứng minh nhân dân nhằm chứng minh nhân thân với độ tuổi trong khoảng từ 20 tuổi đến 40 tuổi. Nghề lao động trên tàu Hàn Quốc chỉ yêu cầu đương đơn trong độ tuổi này.

 • Giấy khám sức khỏe, yêu cầu người xin visa không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B và một số bệnh khác.

 • Cung cấp hợp đồng lao động được phía đại diện tại Hàn Quốc và Việt Nam cấp.

 • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn, photo công chứng đẩy đủ.

Lệ phí xin visa E10 rơi vào khoảng  từ 30 USD – 80 USD. Tuy nhiên, đây mới chỉ là lệ phí nộp hồ sơ vào Cơ quan lãnh sự, chưa bao gồm các chi phí khác như phí chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật giấy tờ, chi phí di chuyển để làm việc với Cơ quan lãnh sự,…

visa-E10-2

Những lưu ý khi xin visa E10 

Làm việc trên tàu thuyền ở Hàn Quốc mang đến thu nhập khá cao, xong người lao động cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi đi bởi đây là việc làm khá vất vả, đòi hỏi có sức khỏe tốt. Hơn nữa điều kiện làm việc trên các tàu thuyền vô cùng thiếu thốn và nghèo nàn.

Bạn phải xác định trước là làm việc trên tàu thuyền sẽ vất vả, không có ngày nghỉ, thời gian làm việc khá căng lên đến 14 giờ/ ngày, trong đó, có đến 49.4% thuyền viên không được nghỉ bất cứ một ngày phép nào trong năm cũng không được nhận lương đầy đủ theo tiền lương quy định.

Một điều khó khăn của lao động trên tàu thuyền nữa đó là việc người lao động không biết tiếng Hàn nên không chỉ khó khăn trong giao tiếp mà còn gây khó khăn khi người lao động cần giúp đỡ. Ví dụ trong lúc làm việc chẳng may người lao động bị tai nạn, ốm đau rất khó để tìm được người chăm sóc.

Tuy nhiên, dù lao động trên tàu thuyền Hàn Quốc có nhiều khó khăn xong trong những năm gần đây, số lượng người Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc vẫn rất nhiều. Chính vì thế nếu bạn muốn xin visa E10 hãy tìm hiểu kỹ để tăng tỷ lệ xin thành công.

visa-E10

Trên đây là những thông tin, thủ tục xin visa E10 nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể liên hệ với Hanivietbay qua tổng đài để được tư vấn chi tiết hơn.