Vẻ đẹp rực rỡ của hoa anh đào kép tại Hàn Quốc

Hoa anh đào kép, như cách nói của người Hàn Quốc - đẹp hơn hoa anh đào 10 lần. Mùa hoa Anh đào kép ở Hàn Quốc thường bắt đầu từ tuần thứ 2 của tháng 4 và kéo dài khoảng 1 tháng. Vì thế, tất cả những điểm có hoa anh đào kép ở Hàn Quốc đều thu hút đông du khách tranh thủ chụp ảnh trước khi hoa tàn. Cùng HanVietBay tìm hiểu những địa điểm check in không thể bỏ qua này nhé!

 

Khác với các giống hoa anh đào khác, hoa Anh đào kép gồm nhiều cánh màu hồng sáng với viền cánh hoa uốn lượn và có màu hồng đậm. Hoa nở rộ thành chùm, thành cụm, mỗi cụm có nhiều chùm hoa và mỗi chùm có 3-5 bông hoa nhỏ với cuống hoa dài mềm mại. Hoa còn có tên là hoàng đào, nở lâu, nhiều màu sắc trắng, hồng, đỏ... rất dễ phân biệt với hoa anh đào vì bông to, nở bung như một chùm. Không có lễ hội dành riêng cho hoa anh đào kép tại Hàn Quốc nên cũng không có lịch dự báo hoa nở chính xác. Do đó, người ta thường canh lúc hoa anh đào vừa tàn, vài ngày sau sẽ đến mùa hoa anh đào kép

Một trong những điểm ngắm hoa Anh đào kép ở Xứ sở Kim Chi là trong khuôn viên ngôi Chùa nổi tiếng Bulguksa 불국사  ở thành phố Gyeongju.Ngôi chùa được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới, có một đoạn đường trồng nhiều cây hoa anh đào kép cổ thụ. Mùa xuân, con đường này rực rỡ sắc hồng rất đẹp, khi bạn đứng dưới những tán cây hoa anh đào kép bạn sẽ được cảm nhận rõ vẻ đẹp tinh khôi, lãng mạn của sắc trời mùa xuân.

 

Chùa Seonamsa (thành phố Suncheon, tỉnh Jeolla Nam) tuy không rộng nhưng hoa anh đào kép được trồng khắp nơi. Vì thế, địa điểm này nườm nượp du khách mỗi khi vào mùa hoa nở. Kiến trúc xưa cũ của ngôi chùa và hoa anh đào kép rất hợp làm nền cho bạn 'sống ảo'. 

Muốn chụp ảnh đẹp với anh đào kép tại chùa Seonamsa, bạn phải đi thật sớm, vừa thưởng hoa, vừa thảnh thơi ngắm cảnh, tận hưởng không gian yên bình ban mai.

Sân trường Đại học Daegu là điểm check in giới trẻ ưa chuộng.

Con đường rợp hoa anh đào kép ở chùa Munsusa, thành phố Seosan, tỉnh Chungcheongnam thường đông khách du xuân vào mỗi cuối tuần, khi hoa nở.

hoa anh đào kép

 

Tại Seoul, công viên Olympic Park là một trong những điểm hiếm hoi có anh đào kép nở, số lượng không nhiều, vẫn rất được người dân thành phố yêu thích. 

 

 

Xem thêm: Hàn Việt Bay

Liên hệ : Facebook