Trẻ em đi máy bay Vietjet cần những lưu ý gì? 

Những quy định và thủ tục với trẻ em đi máy bay Vietjet gồm những gì? Cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé! 

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi

Vietjet chấp nhận vận chuyển khách hàng từ 14 ngày tuổi trở lên, sinh đủ tháng và có sức khỏe bình thường. Quý khách có thể đặt chỗ trực tuyến cho em bé dưới 2 tuổi với điều kiện em bé phải đi cùng với cha mẹ hoặc người đi kèm trên 18 tuổi. Ngoài ra, trẻ dưới 2 tuổi có thể ngồi vào lòng người lớn đi cùng hoặc mua thêm ghế cho người lớn để thoải mái hơn. 

Khi đến sân bay, cha mẹ hoặc người đi cùng cần mang theo giấy xác nhận sức khỏe nếu trẻ sinh non, đang bị bệnh lây nhiễm (thủy đậu, cúm gà, bệnh lao phổi, bệnh sởi, quai bị,...) hoặc có vấn đề về sức khỏe khác. 

Đối với trẻ em từ 2 - 12 tuổi

Trẻ đi máy bay dưới 12 tuổi (2 - 12 tuổi) cần phải  tham gia bay cùng người lớn trên 18 tuổi, có thể là cha mẹ hoặc không. Khi bay, người giám hộ và trẻ em phải cung cấp cùng một mã đặt chỗ, nếu không cùng mã đặt chỗ sẽ cần phải có giấy xác nhận đi cùng theo quy định. 

Khi tham gia bay, ngoại trừ vé máy bay thì trẻ dưới 12 tuổi cần phải mang theo giấy khai sinh hoặc bản sao khai sinh đã được công chứng.

Đối với khách hàng là trẻ em từ 12 - 14 tuổi đi một mình

Đối với khách nhỏ tuổi đi một mình, Vietjet chỉ chấp nhận vận chuyển các chuyến bay nội địa. Hành khách được chấp nhận vận chuyển sau khi được cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký thỏa thuận với đại diện Vietjet và phải có người đưa/ đón tại sân bay khởi hành lẫn điểm đến. Đồng thời, Vietjet chỉ chấp nhận hành khách từ 12 - 14 tuổi đi một mình đặt vé qua Phòng vé và Tổng đài. 

Đối với trẻ em có quốc tịch nước ngoài

Trẻ em đi máy bay có quốc tịch nước ngoài sẽ cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ hơn, bao gồm: hộ chiếu, thị thực, giấy thông hành, thẻ tạm trú/ thường trú.

Những hành lý được mang lên máy bay khi có trẻ em đi cùng 

Sau đây là một số đồ mà phụ huynh có thể mang theo khi cùng trẻ em đi máy bay:

  • Đồ dùng cá nhân thường ngày của bé như quần áo, bỉm, yếm, tất…

  • Pha sữa trước ở nhà, hoặc dung sữa hộp tiện dụng mà bé thường uống và các loại thức ăn được phép mang lên máy bay.

  • Nếu trẻ đang bị ốm, hệ miễn dịch không tốt thì nên kiểm tra thăm khám sức khỏe trước khi bay. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cho việc chăm sóc và cung cấp các loại thuốc phù hợp.

  • Chuẩn bị một vài món đồ chơi mà bé thích để giúp trẻ thoải mái, ngoan ngoãn hơn khi ngồi lâu trên máy bay.

  • Mang theo một chiếc chăn để giữ ấm cho trẻ hoặc giúp trẻ ngủ ngon hơn mà không bị lạnh.

Các dịch vụ đặc biệt dành cho trẻ em 

Đối với hành khách trẻ em tại quầy phục vụ ưu tiên của Vietjet, các bé dưới 2 tuổi đi cùng gia đình sẽ được làm thủ tục trước và ưu tiên ra cửa khởi hành. Ngoài ra, trẻ cũng được hỗ trợ sắp xếp hành lý trên tàu bay cho tất cả các chuyến bay trong nước và quốc tế của Vietjet.