Tra cứu giờ hạ cánh, thông tin chuyến bay của 3 hãng hàng không nội địa Việt Nam

 

Việc tra cứu giờ hạ cách và thông tin chuyến bay sẽ giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian hơn, tránh bị lỡ công việc khi chuyến bay delay hoặc hủy chuyến. Cùng Hanvietbay tìm hiểu cách tra cứu thông tin chuyến bay trong bài dưới đây nhé!

Cách tra cứu thông tin chuyến bay Vietnam Airlines

Bước 1: Truy cập website của Vietnam Airlines

Bạn vào trang web https://www.vietnamairlines.com/vn Ngay tại trang chủ bạn sẽ nhìn thấy phần “Thông tin chuyến bay”. Tại đây chúng ta có thể kiểm tra tình trạng của chuyến bay của mình vô cùng đơn giản.

Bước 2: Điền thông tin trên chuyến bay

Bạn hãy điền các thông tin yêu cầu để tìm chuyến bay của mình. Tại đây màn hình được chia làm 2 phần, tương ứng với hai lựa chọn truy xuất thông tin khác nhau.

“Lịch bay”: là nơi bạn sẽ tìm thấy thông tin về các chuyến bay của hãng trong khoảng thời gian bạn cần tìm. Hãng thậm chí còn có sẵn một danh sách các chuyến bay trong cả tháng để bạn tải về tham khảo.

“Tình trạng chuyến bay” là nơi bạn có thể tìm thấy các thông tin chi tiết về chuyến bay của mình. Tại đây bạn điền điểm khởi hành, điểm xuất phát và chọn “Tìm kiếm”. Lưu ý là tại đây bạn chỉ có thể kiểm tra tình trạng chuyến bay của ngày hôm nay hoặc ngày mai thôi, nên bạn cũng không cần phải lo lắng kiểm tra quá sớm.

Bước 3: Kiểm tra tình trạng chuyến bay

Màn hình sẽ trả ra kết quả về tình trạng chuyến bay của bạn. Bạn cần so sánh với lịch trình bay đã được cung cấp khi mua vé để xem có sự thay đổi giờ, hủy chuyến, chuyến sớm hoặc trễ chuyến để lên kế hoạch phù hợp.

Cách tra cứu thông tin chuyến bay Bamboo

Bước 1: Truy cập website hãng Bamboo

Truy cập vào website chính thức của Bamboo Airways tại https://bambooairways.com/, sau đó truy cập vào "Quản lý đặt chỗ"

Bước 2: Điền thông tin trên chuyến bay Bamboo Airways

Tra cứu thông tin chuyến bay Bamboo sẽ chỉ xem được duy nhất tình trạng chuyến bay của bạn. Điều này yêu cầu phải nhập “Họ” và “Mã đặt chỗ”. Hoàn tất các trường ấn “Truy cập hồ sơ đặt chỗ” để kiểm tra thông tin vé máy bay Bamboo Airways trên website.

Bước 3: Kiểm tra thông tin chuyến bay Bamboo Airways

Cuối cùng, để tra cứu giờ hạ cánh, thông tin chuyến bay hãng Bamboo, bạn theo dõi trực tiếp trong mục chi tiết hành trình. Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ tên hành khách, mã đặt chỗ, ngày bay, thời gian cất cánh, hạ cánh, số hiệu chuyến bay và hạng ghế ngồi.

Cách tra cứu thông tin chuyến bay Vietjet

Bước 1: Truy cập website hãng Vietjet Air

Truy cập vào website của hãng hàng không Vietjet Air tại đường link https://www.vietjetair.com/, bấm vào mục Chuyến bay của tôi.

Bước 2: Điền thông tin trên chuyến bay Vietjet Air

Tiếp theo bạn cần điền đầy đủ thông tin vào các mục Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên, tiếp theo bạn bấm Tìm kiếm

Bước 3: Kiểm tra thông tin chuyến bay Vietjet Air

Lúc này hệ thống sẽ hiện ra thông tin chuyến bay Vietjet Air của bạn bao gồm: họ tên bạn, số hiệu chuyến bay, điểm khởi hành, điểm đến, giờ đi dự kiến, giờ đến dự kiến và tình trạng.

Những lưu ý khi tra cứu thông tin chuyến bay của bạn

  • Các bước khi dùng app kiểm tra tình trạng chuyến bay trên điện thoại giống như trên website.
  • Thời gian đi và thời gian đến ở đây chỉ là dự kiến. Trong quá trình bay có thể xảy ra những nguyên nhân khách quan khiến chuyến bay bị delay như thời tiết, sự cố, … Vì vậy, luôn check chuyến bay của bạn trên ứng dụng trên điện thoại nhé.
  • Luôn chú ý đến thông báo trên loa và bảng điện tử tại khu vực cổng chờ để cập nhật thông tin chuyến bay bị delay nhanh chóng nhất.
  • Trong trường hợp chuyến bay của bạn bị hủy, hãy nhanh chóng liên hệ hãng hàng không hoặc đại lý bán vé máy bay cho bạn để được hoàn/đổi/hủy vé nhanh chóng, kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Trên đây là cách tra cứu tình trạng chuyến bay của bạn, việc chủ động nắm rõ thông tin chuyến bay sẽ giúp bạn thuận lợi, linh hoạt sắp xếp được thời gian hơn, cũng như tránh làm lỡ công việc của mình. Ngoài ra nếu bạn muốn đặt vé máy bay thì đừng quên liên hệ với Hanvietbay qua tổng đài 1833-3368 để đặt vé với giá tốt nhất nhé!

>>Xem thêm: Mẹo tránh thất lạc hành lý khi bay nối chuyến