TOP 4 cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam an toàn

Nếu bạn đang lao động ở Hàn Quốc mà chưa biết cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam thì cùng Hanvietbay tìm hiểu 4 cách chuyển tiền an toàn trong bài dưới đây nhé! 

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua ngân hàng

Nếu bạn chọn chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua ngân hàng thì tuyệt đối đảm bảo an toàn. Điều kiện chuyển tiền bạn cần có: hộ chiếu, thẻ cư trú nước ngoài (ARC), bảng lương (tùy theo từng ngân hàng)

Hạn mức chuyển khoản: Không quá 5.000 USD/lần, không quá 30 triệu won/ngày, không quá 50.000 USD/năm.

Hướng dẫn chuyển tiền:

  • Người nhận tiền tại Việt Nam cần sở hữu tài khoản ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank, Agribank, Viettinbank, Sacombank, Techcombank, GPbank… Tương tự, người gửi tiền cần mở tài khoản ngoại tệ ngân hàng Hàn Quốc như KEB, Kikminbank, Wooribank… Bạn có thể thực hiện chuyển tiền qua hệ thống Mobile Banking, Online Banking ngân hàng hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng Hàn Quốc để giao dịch.

  • Trường hợp thân nhân nhận tiền tại Việt Nam không có tài khoản ngân hàng, có thể sử dụng phương thức gửi tiền qua CMND/thẻ căn cước, người nhận tiền tại quầy giao dịch ngân hàng Việt Nam. Loại tiền nhận VNĐ, USD, được ngân hàng tự động quy đổi theo tỷ giá USD, VND mới nhất.

  • Các thông tin cần cung cấp cho ngân hàng khi thực hiện chuyển tiền về Việt Nam như tên người gửi/người nhận, địa chỉ người gửi tại Hàn Quốc, tên ngân hàng nhận (mã SWIFT), số tài khoản, số CMND người nhận, địa chỉ người nhận, số tiền chuyển…

chuyen-tien-tu-han-quoc-ve-viet-nam

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua hệ thống Swift

Ưu điểm của chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua hệ thống Swift cho dù bạn có tài khoản hay không có tài khoản thì đều có thể giao dịch chuyển tiền về Việt Nam nhanh chóng.

  • Người gửi đến quầy giao dịch của bất kỳ ngân hàng nào để hoàn thành thủ tục. Giấy tờ mang theo như thẻ cư trú nước ngoài, hộ chiếu, bảng lương…

  • Phí chuyển tiền của ngân hàng 0.2%, tối thiểu 5 USD, tối đa 200 USD. 

  • Thời gian chuyển tiền về Việt Nam thông qua hệ thống Swift có phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngân hàng nhận, ngân hàng gửi, không có rủi ro về hệ thống. Nhanh nhất là 1 ngày người nhận bên Việt Nam có thể nhận được tiền. Trong trường hợp chậm nhất có phát sinh thì mất tầm 1 tuần. Nếu trong 1 tuần chưa nhận được tiền bạn nên đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu kiểm tra xem có lỗi gì không?.

chuyen-tien-tu-han-quoc-ve-viet-nam-2

Chuyển tiền thông qua hệ thống Swift

 

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua dịch vụ Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền Quốc tế, có mặt tại trên 60 Quốc gia, được nhiều cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng. Với cách gửi này người gửi có thể gửi tiền qua đại lý, phòng giao dịch của Western Union tại Hàn Quốc hoặc đăng ký dịch vụ chuyển tiền qua app, website của Western Union.

  • Hạn mức chuyển tiền qua dịch vụ Western Union không quá 100.000 USD/năm cho mục đích học tập, công tác, chữa bệnh; không quá 7.000 USD khi chuyển tiền trọ cấp cho người thân; không quá 50.000 USD/năm khi chuyển tiền thừa kế, định cư.

  • Số tiền gửi sẽ bị tính 1 lần, nhanh chóng chuyển đến tay người nhận trong thời gian ngắn. Sau khi điền thông tin vào phiếu chuyển tiền (họ tên người gửi, số hộ chiếu, số tiền gửi, số điện thoại), mã giao dịch chuyển tiền (MTCN, dãy số 14 chữ số) sẽ được Western Union cung cấp cho người gửi. Người gửi có trách nhiệm cung cấp cho người nhận những thông tin trên.

  • Sau 3 – 5 phút kể từ khi hoàn tất giao dịch chuyển tiền, người nhận chỉ cần mang CMND, đến hệ thống ngân hàng liên kết với Western Union, điền thông tin vào phiếu nhận tiền (mã chuyển tiền MTCN và nhận tiền).

  • Các điểm giao dịch đại lý Western Union ngân hàng Vietcombank, ACB, VP Bank, Agribank, Sacombank…

chuyen-tien-tu-han-quoc-ve-viet-nam-3

Chuyển tiền qua dịch vụ Western Union

 

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua các App chuyển tiền

Với sự phát triển của công nghệ, các App chuyển tiền Quốc tế trong đó có chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam cũng phát triển mạnh mẽ, hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu chuyển tiền khách hàng.

Nếu đang tìm các App chuyển tiền về Việt Nam thì E9 pay, Hanpass, WireBarley, SBI Cosmoney, Sentble, Coinshot, GME Remittance, Rele sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Để sử dụng App chuyển tiền các bạn lên google play, app store tìm kiếm tên ứng dụng, tải về máy, đăng ký tài khoản, chọn loại tiền tệ muốn chuyển, nhận và làm theo các bước hướng dẫn để thực hiện các giao dịch chuyển tiền.

chuyen-tien-tu-han-quoc-ve-viet-nam

Chuyển tiền qua App Sentble

 

Trên đây là những cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam tùy theo nhu cầu, thời gian của mình bạn có thể chọn những cách khác nhau, hoặc sử dụng nhiều cách. Đặc biệt nếu bạn muốn mua vé về nước có thể liên hệ ngay với Hanvietbay để được hỗ trợ đặt vé giá rẻ, hỗ trợ làm thủ tục bay, visa nhanh chóng.