Tip sống tiết kiệm khi ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Seoul. Trong bài viết này, hãy cùng Hàn Việt Bay tìm hiểu những tip sống tiết kiệm khi ở Hàn Quốc nhé! 

 

1. Tự nấu ăn ở nhà

Chi phí ăn uống chiếm phần lớn tổng chi phí sinh hoạt của mỗi người. Với mỗi bữa ăn ngoài, bạn có thể sẽ phải chi trả thấp nhất từ 3,000won đến 10,000won mỗi ngày. Điều này vừa không đảm bảo sức khỏe, vừa khiến cho chi phí sinh hoạt của bạn bị đội lên rất nhiều. Chính vì vậy, việc tự nấu ăn sẽ giúp bạn có những bữa ăn vừa ngon lại đủ chất, đồng thời giúp tiết kiệm kha khá chi phí cho bạn đấy nhé. 

2. Tận dụng nhà ăn sinh viên 

Nếu là sinh viên thì thực sự bạn nên tận dụng nhà ăn sinh viên vì những suất ăn trong này cực rẻ mà còn nhiều.

Vì  nằm trong sự quản lý của trường nên các suất ăn có giá vô cùng hợp túi tiền, chỉ cần có 4,000 – 5,000 won (80,000 - 100,000 VNĐ) là bạn đã có thể ăn no rồi đó

3. Đi chợ truyền thống 

So với việc đi siêu thị thì đi chợ truyền thống sẽ rẻ hơn rất nhiều. Đồ ở chợ truyền thống rất tươi.

Bạn có thể đi chợ 1 lần và chuẩn bị lượng thức ăn cho cả tuần. Hoa quả ở đây cũng rất rẻ, chỉ cần 2000 won - 3000 won (40,000 – 60,000 VNĐ) là bạn có thể mua được một hộp dâu tây tươi ngon rồi. 

4. Đi siêu thị trước giờ đóng cửa 

Cũng giống như Việt Nam thì siêu thị Hàn thường giảm giá đồ tươi vào trước giờ đóng cửa.

Nếu đi những siêu thị lớn như Lotte Mart, Homeplus, Emart khoảng 2-3 tiếng trước giờ đóng cửa để mua những thực phẩm tươi như thịt, rau,..hay đồ ăn nấu sẵn thì bạn sẽ tiết được khá nhiều tiền đó. 

5. Sắm quần áo ở các khu mua sắm lòng đất 

Khi có nhu cầu shopping quần áo, bạn có thể tham khảo các khu mua sắm dưới lòng đất. Quần áo ở đây vừa rẻ vừa đa dạng mẫu mã.  Áo, váy chỉ từ 5,000 - 10,000 won (100,000 - 200,000 VNĐ), rất hợp lý đúng không nào.

6. Tận dụng chợ đồ cũ online 

Ở Hàn có 3 ứng dụng chợ đồ cũ online lớn mà bạn nên có khi sống ở đây  là Danggeun, Bunjang, Joonggonara.

Nếu cần mua những đồ nội thất cũ để sau này chuyển ra cho đỡ tiếc thì đây chính là lúc bạn cần lên app mua bán đồ cũ online. Ở đây giá rất rẻ và nhiều khi họ còn cho đồ miễn phí cơ. Bạn có thể tìm được mọi thứ trên này. Chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được khối tiền đó nha!

7. Mua vé tháng tàu điện 

Nếu phải di chuyển nhiều bằng tàu điện thì bạn cũng đừng quá lo lắng, vì ở Hàn Quốc có hệ thống công cộng rất thuận tiện và không quá đắt đó. Bạn có thể tham khảo lvé tháng tàu điện nha. Vé tháng này giúp giảm khoảng 25% chi phí đi lại. Giá vé là 55,000 won cho 60 lượt (30 ngày) nên 1 lượt chỉ khoảng 916 won mà thôi. Bình thường 1 lượt đi tàu điện có giá 1,250 won đó! 

Như vậy, qua bài viết trên, Hàn Việt Bay đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn những tip để sống tiết kiệm tại Hàn Quốc. Bạn cũng đừng quên follow ngay Hàn Việt Bay để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác cũng như nhận được nhiều ưu đãi khi đặt vé máy bay nhaa!

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc làm thêm cho sinh viên tại Hàn Quốc