Quy định vận chuyển động vật cảnh trên khoang hành khách của Vietnam Airlines

Cũng giống như những hãng hàng không khác, Vietnam Airlines có một số quy định cần lưu ý đối với động vật cảnh, đặc biệt là những quy định về động vật cảnh vận chuyển trên khoang hành khách! 

 

1.Có được mang động vật cảnh lên khoang hành khách không? 

Hiện nay, Vietnam Airlines đã cung cấp nhiều dịch vụ cho những hành khách có nhu cầu mang theo động vật cảnh khi đi máy bay như dịch vụ vận chuyển động vật cảnh theo hành lý ký gửi hay dịch vụ mang động vật cảnh lên khoang hành khách.  

Do đó hành khách hoàn toàn có thể mang theo động vật cảnh lên khoang hành khách, tuy nhiên cần tuân thủ quy định để đảm bảo một chuyến bay an toàn và trọn vẹn.

2. Một số quy định vận chuyển động vật cảnh trên khoang hành khách của Vietnam Airlines

2.1 Chuẩn bị trước chuyến bay

Vietnam Airlines quy định hành khách có nhu cầu mang theo động vật cảnh lên máy bay cần liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines. Hành khách phải đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. 

Hành khách tìm hiểu quy định của Vietnam Airlines về loại động vật cảnh, tuổi, trọng lượng, sức khỏe và lồng vận chuyển tại đây.

Tuy nhiên Vietnam Airlines không áp dụng dịch vụ động vật cảnh trên khoang hành khách đối với khoang thương gia trên tàu bay A350 và B787.

2.2 Giấy tờ kèm theo 

Hành khách liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán của các nước liên quan trong hành trình để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu như giấy phép xuất/nhập khẩu, chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe, tiêm phòng. Hành khách có thể tham khảo thông tin tại đây.

2.3 Chó dẫn đường cho hành khách là người khuyết tật

Vietnam Airlines quy định hành khách là người khuyết tật được mang chó dẫn đường lên máy bay mà không phải đóng thêm phí dịch vụ.

Chó dẫn đường sẽ được ngồi ngay phía trước hành khách. Hành khách vui lòng thông báo trước cho nhân viên Vietnam Airlines khi đặt chỗ và mua vé. Các giấy tờ liên quan xem mục “Giấy tờ kèm theo” ở trên.

2.4 Làm thủ tục tại sân bay 

Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. 

Khi làm thủ tục tại sân bay, hành khách sẽ được nhân viên Vietnam Airlines hướng dẫn ký mẫu “Miễn trừ trách nhiệm”.  Hành khách cũng có thể chuẩn bị trước mẫu này bằng cách tải mẫu tại đây, điền thông tin và mang theo khi làm thủ tục chuyến bay.

Trên đây, Hàn Việt Bay đã tổng hợp những quy định đối với động vật cảnh vận chuyển trên khoang hành khách của Vietnam Airlines. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho chuyến hành trình của quý khách thêm trọn vẹn! goài ra nếu bạn muốn đặt vé máy bay thì đừng quên liên hệ với Hanvietbay qua tổng đại 1833-3368 nhé! 

>>> Xem thêm: Quy định mang theo động vật cảnh của Vietnam Airlines