Quy định mang thiết bị điện tử lên máy bay như thế nào?

Khi đi máy bay, các thiết bị điện tử được các hãng kiểm soát rất chặt chẽ. Bạn nên tìm hiểu rõ hơn về các quy định quan trọng của hãng hàng không để tránh mang những thiết bị điện tử sai quy định. Cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

 

thiet-bi-dien-tu

Các vật phẩm nào được coi là thiết bị điện tử?

Hiện nay, rất nhiều du khách khi đi tham quan hay đi công tác, thăm thân,du lịch…bằng máy bay đều mang theo bên mình những món đồ không thể thiếu như Laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy ảnh, máy quay, hoặc các thiết bị điện tử tương đương khác là những vật phẩm được coi là đồ điện tử theo quy định của các hãng hàng không.

thiet-bi-dien-tu-2

Các chính sách về hành lý và quy định về việc mang thiết bị điện tử khi lên máy bay đã được áp dụng tại Việt Nam từ rất lâu. Mặc dù các điều luật này không mới nhưng các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Cục hàng không Việt Nam đều đã dựa theo luật hàng không của Cục hàng không Liên bang Mỹ để áp dụng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều hành khách chưa biết đến và chưa nắm rõ quy cách khi mang đồ điện tử lên máy bay. Vì vậy cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé!

Quy định mang thiết bị điện tử lên máy bay

Nếu mang đồ điện tử lên máy bay phải được đóng gói cẩn thận, đảm bảo an toàn trong bao bì, tránh tình trạng vô tình kích hoạt hoặc gây ra các sự cố gây cháy nổ khác và được mang theo người ở dạng hành lý xách tay.

Ngoài ra, các thiết bị điện tử khác như laptop, máy ảnh, máy quay và các thiết bị điện tử nói chung cũng được khuyến cáo nên mang trong hành lý xách tay vừa tránh gây hư hỏng mà còn đảm bảo được sự an toàn cho chuyến bay.

thiet-bi-dien-tu-3

Bên cạnh đó, hành khách khi mang thiết bị điện tử lên máy bay cần chú ý:

  • Công suất pin nhỏ hơn 100 Wh hoặc trọng lượng nhỏ hơn 2 gram được phép mang theo dưới dạng hành lý xách tay.

  • Công suất pin từ 100 Wh tới 160 Wh hoặc trọng lượng từ 2 gram tới 8 gram được phép mang theo trong hành lý xách tay nếu được nhà vận chuyển đồng ý.

  • Công suất pin trên 160 Wh hoặc trọng lượng trên 8gram bị cấm mang theo dưới cả hành lý ký gửi và hành lý xách tay.

Trên đây là những quy định khi mang thiết bị điện tử lên máy bay, bạn hãy nắm rõ để tránh gặp rắc rối khi đi máy bay nhé! Ngoài ra nếu bạn muốn đặt vé máy bay thì đừng quên liên hệ với Hanvietbay để nhận được giá ưu đãi nhé!

>>Xem thêm: Hành lý thất lạc tại sân bay Nội Bài, tìm ở đâu?