Những việc nên làm và không nên làm ở sân bay

Để tránh gặp rắc rối trước chuyến bay bạn nên tìm hiểu kỹ những quy định tại sân bay. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý, cũng như những điều nên và không nên làm khi tới sân bay bạn nhé.

 

Những việc bạn cần làm khi tới sân bay

- Để có một chuẩn đi thuận lợi bạn nên đến sân bay sớm trước giờ bay từ 2 - 3 tiếng để làm thủ tục.

- Khi tới sân bay việc đầu tiên bạn nên làm là tìm đến khu vực hãng hàng không bạn bay để làm thủ tục check-in. Nếu như bạn đã check-in trực tuyến thì sẽ đến quầy làm thủ tục dành riêng cho các đối tượng hành khách này.

- Nếu bạn bay quốc tế thì cần có bước kiểm tra giấy tờ thông hành, làm thủ tục xuất nhập cảnh. 

-  Sau đó qua cửa an ninh sân bay để soi chiếu hành lý xách tay.

- Vào phòng chờ, ngồi tại khu vực cổng ra máy bay để chờ đến giờ lên tàu bay. Hãy đảm bảo vị trí ngồi của bạn có thể nghe rõ thông báo giờ lên máy bay. 

san-bay

Những việc bạn nên tránh khi tới sân bay

Tránh muộn giờ đến sân bay

- Đây cũng là vấn đề nhiều người mắc phải. Vì vậy bạn nên kiểm tra lại lịch trình và thời gian chuyến bay tránh đến muộn giờ. Việc đến muộn sẽ khiến cho hành trình của bạn bị ảnh hưởng, thậm chí có thể khiến bạn bị mất thêm một khoản phí để đổi vé, đổi chuyến bay. Vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ lường và đến đúng giờ bay. 

Tránh sắp xếp lại hành lý tại sân bay

- Để không làm mất thời gian bạn nên tìm hiểu kỹ quy định về hành lý của mỗi hãng báy, tránh đem thừa cân, sai kích thước và những vật dụng bị cấm vận chuyển. Nếu sai quy định bạn phải mở vali để sắp xếp lại đồ đạc, thậm chí có thể phải bỏ lại một số đồ đạc hoặc tốn phí mua thêm cân hành lý tại sân bay. Điều này khiến bạn khá bối rối và mất thời gian cũng như tiền bạc

san-bay-2

Tránh sử dụng các đồ uống có cồn và caffeine trước khi lên máy bay

- Nếu bạn muốn uống nước hay đói bụng có thể ăn chút đồ ăn nhẹ trước khi lên máy bay. Bạn nên ưu tiên nước ép hoa quả, nước lọc và các loại đồ ăn nhẹ như bánh mình, đồ khô. Tuyệt đối tránh các loại đồ uống có gas, cồn và caffeine vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong quá trình bay. 

Tránh những hành vi cư xử không đẹp tại sân bay

Sân bay là không gian công cộng khác, có rất nhiều người qua lại. Vì thế bạn nên cư xử văn minh, lịch sự và nghiêm túc. Bạn nên tránh những hành động dưới đây:

- Chiếm dụng các ổ cắm điện tại sân bay.
- Chen ngang khi xếp hàng làm thủ tục check-in tại sân bay.
- Gây cản trở trong khi lên máy bay.
- Các hành vi say xỉn, mất tỉnh táo, gây mất trật tự ở sân bay.
- Tránh việc nhiếc mắng, cáu giận đối với các nhân viên sân bay. Hãy luôn cố gắng giữ bình tĩnh, hòa nhã dù trong trường hợp nào.
- Không nói chuyện quá to, mở loa ngoài điện thoại… để tránh ảnh hưởng tới các hành khách khác ở sân bay.

san-bay-3

Trên đây là những việc bạn nên và không nên làm ở sân bay mong rằng với những thông tin Hanvietbay chia sẻ ở trên bạn sẽ chuẩn bị tốt cho chuyến bay sắp tới của mình!