Những thực phẩm nào không được phép mang lên máy bay

Những thực phẩm không được phép mang lên máy bay? Đây là một trong những thắc mắc của nhiều người trước khi bay. Để tránh gặp rắc rối trước khi bay cùng Hàn Việt Bay tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Những thực phẩm không được phép mang lên máy bay nội địa

- Những loại thực phẩm tươi sống như thịt gia súc, gia cầm, trứng hay hải sản tươi sống đều không được mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay. Nếu muốn mang theo bạn phải ký gửi. Tuy nhiên tất cả phải được đóng kín trong thùng xốp, đảm bảo không gây mùi, không chảy nước.

thuc-pham-1
                     Thực phẩm tươi sống không được phép mang lên máy bay

- Các loại thực phẩm khô như thịt bò khô, tôm cá mực khô, ruốc, lạp xưởng, cơm cháy, bánh đa, bánh kẹo, trà, lá thuốc sấy khô,…nếu có số lượng nhiều cũng cần đóng gói đúng quy cách để vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trong trường hợp là đồ ăn vặt với lượng nhỏ thì vẫn được chấp nhận.

thuc-pham-2
                        Các loại hải sản khô không được phép mang lên máy bay

 

- Bánh kẹo và các loại đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, gà rán KFC… được xếp vào nhóm đồ ăn vặt. Nếu bạn mang theo lượng nhỏ thì vẫn có thể xách tay lên máy bay. Tuy nhiên bạn cần đóng gói kín và không được sử dụng trong suốt chuyến bay. Nếu  bạn có số lượng lớn thì cần phải ký gửi.

- Các loại giò chả tuy đã được nấu chín nhưng cũng thuộc dạng thực phẩm là thịt, vì thế bạn cũng không được mang lên cabin máy bay mà phải ký gửi.

thuc-pham-3
                                Giò chả không được phép mang lên máy bay

- Các loại hành tỏi, các thực phẩm muối chua có mùi không được phép mang lên chuyến bay. Nếu để trong hành lý ký gửi phải đựng trong chai lọ, thùng xốp đóng kín, tránh tỏa mùi, các loại chai lọ sau khi đóng gói sẽ được gắn thẻ “Hàng dễ vỡ”.

Thực phẩm không được mang lên máy bay quốc tế

Mỗi hãng hàng không ở mỗi quốc gia có những quy định riêng về việc vận chuyển, đóng gói hành lý cũng như mang thực phẩm không được phép mang lên máy bay. Một số quy định mang thực phẩm khi nhập cảnh các nước như sau.

  • Mỹ: Các loại thực phẩm tươi sống, hải sản, trái cây, rau hạt, thậm chí ở những thành phẩm chế biến từ thịt gia súc, gia cầm. 

  • Tại Nhật Bản khi mang thực phẩm tươi sống, gia cầm, thực phẩm qua chế biến, rau củ quả phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch. Trường hợp không có giấy chứng nhận sẽ chịu phạt tối đa 3 năm tù, hoặc số tiền lên đến 1 triệu yên (khoảng 200 triệu đồng).

  • Anh: Tất cả hành khách mang theo các loại thực phẩm từ thịt cho tới cá loại rau củ quả không được nhập cảnh.

  • Dubai: Khi nhập cảnh vào Dubai thì các loại thịt lợn và các sản phẩm làm từ thịt lợn đều bị cấm

  • Hàn Quốc: Các loại thực vật, trái cây và rau quả, các sản phẩm nông nghiệp đều không được mang vào lãnh thổ của xứ sở kim chi.

  • Đài Loan: Tất cả các loại trái cây tươi có mùi nồng như sầu riêng, đặc biệt là thịt heo, thịt gia súc tươi sống, kể cả đã qua chế biến, hải sản tươi sống, kể cả đông lạnh, ướp muối đều không được mang theo.

thuc-pham-4
                       Các loại thực phẩm không được mang lên máy bay quốc tếTrên đây là giải đáp cho câu hỏi "Những thực phẩm nào không được phép mang lên máy bay?". Hàn Việt Bay  hy vọng những thông tin này bạn sẽ nắm được những quy định cụ thể về thực phẩm được phép mang theo. Từ đó điều hướng hành lý để có một chuyến bay thuận lợi. 

>> Xem thêm: Quy định về hành lý ký gửi khi bay hãng Bamboo Airways