Những quy định, thụ tục nhập cảnh Hàn Quốc mới nhất 2023

Những quy định, thủ tục khi nhập cảnh Hàn Quốc trong bài dưới đây sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ cũng như nhập cảnh thuận lợi hơn. Cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé!

Quy định nhập cảnh Hàn Quốc 

Nếu bạn muốn nhập cảnh Hàn Quốc 2023 cần chuẩn bị các thông tin và giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu và visa hợp lệ.

 • Cài đặt và điền thông tin Q-code để trình tại sân bay khi làm thủ tục.

Các quy định khác về hành lý khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

 • Hành lý bị cấm: dao, súng, kiếm,vật liệu nổ, dễ cháy, ma túy, các loại thực phẩm chế biến từ thịt, trứng, quả có hạt, rau củ, sữa và các sản phẩm từ sữa.

 • Hành lý sẽ được kiểm tra bằng máy soi và chó nghiệp vụ đánh hơi.

 • Tiền phạt đối với hành vi mang vật cấm là 80 000 – 5 000 000 won hoặc bị phạt tù.

 • Lưu ý không nên xách đồ hộ cho bất kỳ người nào khi đi qua các cửa Hải quan.

Lưu ý: Số tiền mà bạn được mang theo khi nhập cảnh tối đa $5000, nếu vượt quá thì nên khai báo với Hải quan để tránh bị phạt.

nhap-canh-han-quoc

Giấy tờ, thủ tục bắt buộc khi nhập cảnh Hàn Quốc sau dịch Covid-19

Chính phủ Hàn Quốc đã gỡ bỏ nhiều thủ tục rườm rà, phức tạp cũng như quy định kiểm dịch tại sân bay để mang lại trải nghiệm du lịch tinh gọn do du khách quốc tế. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể thực hiện ước mơ du lịch Hàn Quốc rồi đấy! 

Q-Code

Du khách quốc tế tiêm 2 liều vắc-xin ít nhất 14 ngày và không vượt quá 180 ngày trước chuyến đi được xem là đã tiêm chủng đầy đủ và sẽ không bị cách ly khi đặt chân đến Hàn Quốc. Du khách chỉ cần đăng ký thông tin tại Q-Code của Hàn Quốc và nhận mã để làm thủ tục nhập cảnh.

 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Việt Nam, từ ngày 22.8.2022, Hàn Quốc cũng đã triển khai phiên bản tiếng Việt trên trang đăng ký thông tin này. Nội dung khai báo Q-code bao gồm:

 • Đồng ý điều khoản sử dụng.

 • Thông tin địa chỉ email.

 • Thông tin hộ chiếu: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu.

 • Thông tin nhập cảnh và lưu trú: Số điện thoại tại Việt Nam, ngày dự định đến, số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc, địa chỉ lưu trú tại Hàn Quốc.

 • Thông tin kiểm dịch và tình trạng sức khỏe.

Kiểm tra thật kỹ thông tin sau mỗi lần nhập và chờ nhận mã QR từ email để lưu về máy.

Quy trình nhập cảnh đơn giản tại sân bay Hàn Quốc 2023 sau dịch Covid-19

Quy trình nhập cảnh tại Hàn Quốc đã được chính phủ nước này tối giản nhất có thể. Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ cần thiết và làm theo quy trình sau nhé!

Xuất trình mã Q-Code

Q-code là một hệ thống thông tin của Hàn Quốc giúp cho việc kiểm dịch nhanh hơn nhờ các thông tin mà người nhập cảnh đã khai báo online trước đó. 

Khai báo Q-code là thủ tục bắt buộc khi bạn nhập cảnh tại Hàn Quốc. Trường hợp gặp khó khăn không thể hoàn thành Q-code, bạn có thể khai báo bằng phương pháp truyền thống qua giấy. Ngay khi đáp cánh xuống sân bay, khu vực kiểm tra Q-code luôn chuẩn bị sẵn bàn điền thông tin với những tờ giấy màu vàng. 

Thực hiện thủ tục nhập cảnh

Bước cuối cùng trong quy trình nhập cảnh Hàn Quốc là xuất trình hộ chiếu cho hải quan và làm thủ tục nhập cảnh cần thiết. 

Lưu ý: Bạn không cần phải lo lắng về kiểm dịch vì chính phủ Hàn Quốc đã cho phép du khách quốc tế đã tiêm phòng đầy đủ sẽ được miễn kiểm dịch.

Sau bước này, du khách đã hoàn thành quy trình, thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc và có thể tận hưởng chuyến du lịch thú vị mà không cần phải bận tâm đến các quy định kiểm dịch khác!

 

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn nhập cảnh Hàn Quốc thuận lợi, ngoài ra nếu bạn muốn hỗ trợ làm visa, khai báo Q-code và các thủ tục giấy tờ khác có thể liên hệ với Hanvietbay  để được hỗ trợ kịp thời. 

>> Xem thêm: Mất hộ chiếu bên Hàn Quốc thì làm lại như thế nào?