Những lưu ý khi đi máy bay cùng em bé

Khi đi máy bay cùng em bé lần đầu tiên, chắc hẳn bố mẹ sẽ khó tránh khỏi cảm giác lo lắng, bỡ ngỡ và lúng túng không biết phải làm gì bởi có quá nhiều quy định, thủ tục kèm theo. Sau đây là một vài kinh nghiệm nhỏ mà Hanvietbay muốn chia sẻ để bạn đang có dự định đi máy bay cùng trẻ nhỏ có thể tham khảo.

 

Hãy thật bình tĩnh trước mọi tình huống

Tất cả những gì bạn cần đó là phải thật bình tĩnh trước mọi tình huống. Chẳng hạn như trong trường hợp bạn chỉ còn 15 phút để làm thủ tục lên máy bay mà bỗng nhiên con bạn lại quấy khóc hay đòi đi vệ sinh thì chỉ có sự bình tĩnh mới giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách ổn thỏa. Nếu bạn cuống quýt dỗ dành hay đi tìm nhà vệ sinh cho bé ngay lập tức thì khả năng nhỡ chuyến bay sẽ rất cao, thay vào đó bạn hãy khéo léo và dùng những lời lẽ ngọt ngào để thuyết phục bé đợi mình.

di-may-bay-cung-em-be

Để bé ngồi trên xe đẩy

Đây là cách giữ bé dễ dàng và thuận tiện nhất khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ. Chiếc xe đẩy sẽ giúp bạn có thể rảnh tay để làm thủ tục và cũng không phải vất vả bế con liên tục trên tay hay mải lo giữ bé vì sợ con chạy lung tung. Bạn có thể đẩy em bé đến cửa máy bay sau đó tiếp viên sẽ hỗ trợ bạn mang xuống khoang hành lý. 

di-may-bay-cun-em-be-2

Chuẩn bị sữa và đồ ăn cho bé đủ thực hiện hết chuyến bay 

Theo quy định của các hãng không nếu bạn đi cùng em bé thì được mang theo sữa và đồ ăn cho em bé mà không bị giới hạn dung tích. Vì vậy hãy chuẩn bị sữa và đồ ăn cho bé đủ thực hiện chuyến bay nhé! 

Giấy tờ cần chuẩn bị

Em bé dưới 1 tháng tuổi nếu chưa có giấy khai sinh có thể lấy giấy chứng sinh để thay thế. Trên 1 tháng tuổi thì bắt buộc phải có giấy khai sinh khi bay. Nếu bạn đi trên chuyến bay quốc tế thì cần xuất trình hộ chiếu

Một số đồ thiết yếu cần mang theo

Đảm bảo rằng túi đồ của bạn đã có thêm quần áo, tã, khăn ướt, đồ ăn, núm, vú giả, đồ chơi và chăn cho bé dung dịch rửa tay khô. Những thứ này có thể sẽ giúp bạn xử lý được hầu hết các tình huống hay sự cố có thể gặp phải trên máy bay. 

di-may-bay-cung-em-be-3

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi lần đầu đi máy bay cùng em bé! Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay muốn đặt vé máy bay thì liên hệ ngay với Hanvietbay theo tổng đài 1833 3368 để được tư vấn tốt nhất nhé! 

>>Xem thêm: Hướng dẫn nâng hạng vé Vietnam Airlines đơn giản