Những điều cần biết khi mua vé máy bay online lần đầu

Nếu bạn lần đầu mua vé máy bay online mà chưa biết cần chuẩn bị những gì, mua ở đây uy tín thì những kinh nghiệm mua vé online của Hanvietbay dưới đây chắc chắn hữu ích cho bạn. 

Dự kiến số cân hành lý trước khi đặt vé

Trước khi mua vé máy bay online, bạn cần tính toán thật kỹ hành lý mang theo, hãy cố gắng mang gọn nhẹ nhất có thể vì như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá do không phải mua thêm cân hành lý và cũng không phải vất vả vì phải mang theo quá nhiều hành lý không cần thiết. Việc tính toán kỹ lưỡng và dự kiến cân nặng hành lý ngay từ đầu cũng để xác định xem có cần thiết mua thêm hành lý ký gửi không. Nếu cần thì bạn nên mua thêm hành lý ngay trong quá trình đặt vé máy bay trực tuyến, như vậy giá sẽ rẻ hơn khoảng 50.000đ - 100.000đ so với việc mua sau khi xuất vé hoặc mua tại sân bay. Vì vậy, hãy nhớ lên trước lịch trình rồi tính toán thật kỹ lưỡng nhé.

hanh-ly

So sánh giá từ nhiều hãng hàng không

Bạn không nên chỉ tìm thông tin và giá chuyến bay từ một hãng hàng không, hãy tham khảo thông tin từ nhiều hãng khác nhau để có được mức giá tốt nhất với lịch trình bay phù hợp nhất. Một gợi ý nữa cho các bạn là hãy tìm thông tin từ các đại lý bán vé máy bay vì những trang này có cung cấp công cụ hỗ trợ để bạn so sánh giá từ nhiều hãng hàng không khác nhau một cách nhanh chóng nhất. Bạn cũng có thể đặt vé online từ các đại lý bán vé máy bay để được hỗ trợ chu đáo hơn.

Tìm hiểu kỹ quy định của các hãng hàng không

Bạn nên tìm hiểu trước các quy định của các hãng hàng không khi đi máy bay như quy định về số cân hành lý được mang theo, kích thước hành lý, quy định về chất lỏng trong hành lý hay vật dụng bị cấm trong hành lý,một số giấy tờ quan trọng cần mang theo. Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định chung và cả những quy định khác nhau riêng. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi bay nhé.

Đọc kỹ hướng dẫn đặt vé máy bay online

Nếu bạn tự đặt vé trên website của hãng hãy tìm và đọc kỹ hướng dẫn đặt vé nhé. Bạn chỉ cần search google với từ khóa “hướng dẫn đặt vé máy bay online” là bạn đã có nhiều thông tin để tham khảo rồi. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian có thể liên hệ với đại lý vé máy bay chính hãng để hỗ trợ tư vấn đặt vé. Hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh mua phải vé giả nhé! 

Cách phân biệt đại lý vé máy bay uy tín

Hhiện nay có rất nhiều đại lý vé máy bay và các trang web đặt vé máy bay online, tuy nhiên không phải đại lý hay trang web nào cũng có tin tưởng được, có rất nhiều đại lý ma hay úy tín kém. Nếu bạn sử dụng dịch vụ tại những địa chỉ kém tin cậy này, rất có khả năng bạn sẽ nhận được vé máy bay giả hoặc chất lượng dịch vụ kém. Vậy làm sao để phân biệt đâu là địa chỉ kém chất lượng đâu là địa chỉ uy tín? Thường các đại lý uy tín, trên website của họ sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về công ty như địa chỉ, số điện thoại, email, mã số thuế, fanpage,… Hãy đọc kỹ xem trên website có đủ những thông tin ấy không, cẩn thận hơn nữa thì bạn có thể vào fanpage của đại lý để xem họ có đăng bài thường xuyên không, review của khách hàng thế nào. Như vậy là bạn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là đại lý uy tín và đâu là đại lý ma rồi.

Hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin cần thiết trước khi đặt vé máy bay. Ngoài ra nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một đại lý uy tín để đặt vé máy bay thì hãy liên hệ với Hanvietbay để được tư vấn hỗ trợ nhé! Chúng tôi là đại lý cấp 1 của nhiều hãng như Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo và có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.