Những điều cần biết khi đi du học Hàn

Sang một đất nước mới học tập và sinh sống khiến nhiều bạn lo lắng về việc mang theo hành lý, sắm vật dụng như thế nào là cần thiết, hợp lý. Bạn nên đọc nhiều kinh nghiệm về những thứ bị cấm mang theo, hoặc các vật dụng nên mang để tránh hành lý bị cồng kềnh. Bài viết sau đây của Hàn Việt Bay là chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn có mẹo chuẩn bị nhanh chóng và đầy đủ hành trang du học Hàn Quốc cần những gì cho bạn.

Những vật dụng hành trang du học Hàn Quốc cần mang theo

1. Hồ sơ, giấy tờ cá nhân

Trước khi du học, bạn cần luôn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân của mình, vì giấy tờ cá nhân mới xác minh được danh tính của bạn, chứng minh được bạn là ai, ở bất kì đâu hay bất cứ thời gian nào:

 • Hộ chiếu - passport và visa du học

 • Thư giới thiệu học tập

 • Bằng tốt nghiệp của bạn, đã có chứng nhận của đại sứ quán Hàn Quốc cơ sở tại Việt Nam

 • Các chứng chỉ và bằng cấp có liên quan

 • Giấy tờ chứng minh tài chính

 • Giấy chứng nhận và khám sức khỏe

Do đó, điều quan trọng cần thiết là bạn nên chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ để mang theo nhé!

Xem thêm: Hàn Việt Bay

Liên hệ : Facebook

du học Hàn

2. Tiền mặt ( thẻ tín dụng )

Tiền học phí bạn đã đóng trực tiếp vào tài khoản của nhà trường rồi, tuy nhiên theo quy định của cục xuất nhập cảnh thì mỗi người nhập cảnh tối đa chỉ được mang 5000 USD. Nhưng bạn đọc chỉ nên mang theo người khoảng 1000 USD – 2000 USD (đã được đổi sang tiền won) khi mới sang Hàn Quốc để tiện chi tiêu cá nhân. Bạn lưu ý là nhớ chia tiền mặt ra các túi hoặc ví nhỏ khác nhau, để tránh để 1 chỗ, bị móc trộm hoặc cướp giật thì bạn vẫn còn khoản khác để phòng thân chi tiêu.

Sau khi sang đến được Hàn Quốc, bạn sẽ được hướng dẫn để mở thẻ tín dụng ngân hàng. Thay vì việc phải mang theo nhiều tiền mặt trong người thì bạn chỉ cần lập tài khoản ngân hàng và báo lại cho gia đình, người thân tại Việt Nam chuyển tiền vào tài khoản. Bởi, khoản chi phí du học Hàn Quốc không hề nhỏ và việc sử dụng thẻ sẽ đảm bảo an toàn khi bạn sinh sống và làm việc bên đó.

3. Các loại thuốc đơn giản

Do sự thay đổi về nhiệt độ hoặc điều kiện, hoàn cảnh sống có thể khiến cho các bạn mới sang du học Hàn Quốc bị ốm và sốc. Khi chưa quen với môi trường, bạn rất dễ bị cuống và không biết nên mua thuốc ở đâu, thì mang thuốc từ Việt Nam là điều bạn cần làm:

 • Thuốc đau đầu, cảm cúm

 • Thuốc đau bụng, men tiêu hóa,..

 • Thuốc dị ứng, kháng sinh và các loại vitamin tăng sức đề kháng liên quan

Các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, tránh quá liều gây các triệu chứng nặng hơn nhé

4. Đồ dùng cá nhân và dụng cụ cá nhân

Những đồ dùng vệ sinh cá nhân bạn cần mang theo:

 • Bàn chải đánh răng và dự phòng

 • Đồ skincare

 • Gương, sữa tắm và dầu gội

 • Móc treo và kim chỉ

Những dụng cụ học tập:

Các đồ dùng điện tử như laptop, điện thoại, thẻ nhớ, usb là những thứ bạn cần và nên mang theo để phục vụ cho việc học tập của bạn. Vì những thiết bị điện tử này nếu bạn tự mua tại Hàn Quốc thì giá mua khá đắt đỏ. Trong khi đó trong quá trình học tập, chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng thường xuyên chúng để lưu trữ tài liệu học tập và làm bài tập. Bạn lưu ý nhớ mua cả đầu cắm đổi vì ở Hàn Quốc chỉ có loại giắc cắm 3 chân, chứ không hề có loại 2 chân như ở Việt Nam chúng mình. Ngoài ra, nếu bạn mang cả pin sạc dự phòng các loại thì nhớ cất nó ở trong hành lý xách tay, chứ tuyệt đối không được để trong hành lý ký gửi sang bạn nhé.