Người có quốc tịch Hàn Quốc về Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Hè này, nếu bạn muốn đưa chồng hoặc con có quốc tịch Hàn về Việt Nam chơi mà chưa biết chuẩn bị những giấy tờ gì thì cùng Hanvietbay tìm hiểu chi thì hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để có một chuyến bay thuận lợi nhé! 

Trường hợp dưới 15 ngày

Việt Nam áp dụng chính sách miễn visa cho khách du có quốc tịch Hàn Quốc được lưu trú dưới 15 ngày. Vì vậy nếu bạn về Việt Nam hành trình dưới 15 ngày thì chỉ cần chuẩn bị vé máy bay khứ hồi và hộ chiếu hạn trên 6 tháng.

 

Trường hợp về Việt Nam 1 tháng

Nếu bạn về Việt Nam hành trình trên 15 ngày thì cần làm visa điện tử 1 tháng. Visa điện tử chỉ có thời hạn 30 ngày cho người nước ngoài nhập cảnh một lần vào Việt Nam với mục đích du lịch, không áp dụng cho mục đích thương mại, công tác.  Để làm visa điện tử bạn hãy truy cập vào website: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn 

Trường hợp về Việt Nam trên 1 tháng

Nếu bạn về Việt Nam trên 1 tháng. Bạn có thể  làm miễn thị thực 5 năm, để có thể về Việt Nam không quá 180 ngày và nhiều lần trong năm 5 năm. 

Giấy miễn thị thực là loại giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam được cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Giấy này có giá trị thay thế thị thực Việt Nam để nhập cảnh với mục đích thăm thân, giải quyết việc riêng.

Lưu ý: Người làm miễn thị, phải là người gốc Việt hay phải có quan hệ vợ chồng, hoặc con với người gốc Việt. 


Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc và muốn làm visa 1 tháng hoặc 5 năm có thể liên hệ với Hanvietbay theo tổng đài 1833-3368 để được hỗ trợ làm nhanh chóng, thuận tiện hơn nhé!