Một vài lưu ý nhỏ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm thủ tục tại sân bay 

Nếu bạn là một người thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay, thì hãy tận dụng mọi cơ hội để tiết kiệm thời gian làm thủ tục tại sân bay. Hãy tham khảo một số thông tin Hanvietbay chia sẽ dưới đây để hoàn thành thủ tục tại sân bay nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhé! 

Nắm rõ các quy định về hành lý và chuẩn bị thật kỹ mọi thứ từ nhà

Tất cả các hãng hàng không đều có những quy định cụ thể về việc hàng khách được mang theo bao nhiêu hành lý xách tay, hành lý ký gửi, lượng chất lỏng được mang theo là bao nhiêu, những vật nào không được mang 

theo. Vì thế hãy nắm rõ các quy định về hành lý khi đi máy bay để tránh rơi vào tình cảnh bối rối tại sân bay khi phải chạy tới, chạy lui vì hành lý bị quá cân, hay đã lỡ mang theo những vật dụng bị cấm mang theo trong hành lý.

Trước tiên: hãy cẩn thận cân và đo hành lý theo đúng với tiêu chuẩn mà hãng hàng không bạn chọn đồng hành quy định.

Thứ hai: hãy cho tất cả các món đồ mang theo vào trong một chiếc vali, túi du lịch chắc chắn, có khóa kéo hoặc nút gài kín. Việc này sẽ giúp tất cả các món đồ của bạn không bị rơi vỡ hay thất lạc khi thực hiện chuyến bay dù ngắn hay dài.

Thứ ba: nên tránh hoặc hạn chế mang theo các món đồ có mùi nặng như sầu riêng, mít, nước mắm, mắm tôm... bởi nhiều hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển những vật phẩm này trong hành lý xách tay. 

Thứ tư: bạn có thể đánh dấu hành lý (ví dụ bằng một chiếc ruy băng đỏ) để có thể dễ tìm thấy nó giữa vô vàn vali na ná nhau ở băng chuyền, tránh mất thời gian cho việc tìm kiếm hành lý của mình sau khi thực hiện chuyến bay.

Sử dụng các hình thức check-in nhanh gọn nhất

Để tiết kiệm thời gian xếp hàng làm thủ tục bạn có thể check-in online ngay tại nhà tại trang web của hãng hay trên ứng dụng điện thoại, hoặc tự làm thủ tục check-in tại các kiosk mà hãng hàng không đặt tại sân bay. Nếu phải check-in tại quầy bạn có thể đẩy nhanh quá trình này bằng cách chuẩn bị sẵn giấy tờ cần thiết như: căn cước công dân, vé máy bay…

Nếu bay nước ngoài thì bạn cần in sẵn các giấy tờ cần thiết để nhập cảnh như visa và các giấy tờ khác theo yêu cầu của quốc gia đến.

Còn trong trường hợp bay cùng với trẻ em thì các bạn hãy chuẩn bị sẵn giấy khai sinh, giấy ủy quyền của người giám hộ (nếu bạn không phải là cha mẹ của em bé)…

Tiết kiệm thời gian hơn tại khâu kiểm tra an ninh

Tại cửa soi chiếu an ninh, các bạn sẽ được yêu cầu: cởi áo khoác, thắt lưng, giày dép, tất cả các đồ vật có kim loại trên người, yêu cầu bỏ riêng laptop và thiết bị di động ra khỏi túi xách, bỏ lại hoặc sử dụng hết chất lỏng quá định mức... để tiết kiệm thời gian cho khâu này bạn nên mặc đồ đơn giản, tránh đi giày cao gót hay các loại giày có cách đi phức tạp. Bình tĩnh đưa các món đồ lên khay và lấy lại khi đã kiểm tra xong, tránh trường hợp mất mát có thể xảy ra.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn tiết kiêm thời gian làm thủ tục tại sân bay. Và nếu có nhu cầu đặt vé máy bay đừng quên liên hệ Hanvietbay thông qua tổng đài 1833-3368 để nhận được mọi sự hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả nhất!