Máy tăm nước có được mang lên máy bay không?

Hiện nay, việc sử dụng máy tăm nước để vệ sinh răng miệng hằng ngày đã trở thành thói quen của rất nhiều người, chính vì vậy, nhu cầu mang theo thiết bị này trong các chuyến du lịch cũng tăng cao. Nhưng liệu máy tăm nước có được mang lên máy bay hay không? Cùng Hanvietbay giải đáp trong bài viết dưới đây nhé! 

Máy tăm nước có được mang lên máy bay hay không?

Máy tăm nước là thiết bị vệ sinh răng miệng được rất nhiều người sử dụng hiện nay, chính vì thế nhu cầu cầm theo khi đi du lịch cùng nhiều. Tuy nhiên khi đi máy bay thường có những quy định chặt chẽ về hành lý. Vậy, câu hỏi đặt ra là máy tăm nước có được mang lên máy bay hay không? 

Theo quy định thì máy tăm nước không phải là vật phẩm nguy hiểm bị cấm nên hành khách hoàn toàn có thể đem lên máy bay. Tuy nhiên, muốn mang máy tăm nước lên máy bay bạn cần phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của hãng bay như sau: 

Nên bỏ máy tăm nước trong hành lý xách tay và phải tháo pin, không để trong hành lý ký gửi. Bởi vì thực tế thì đa số các loại máy tăm nước hiện nay đang sử dụng pin sạc điện giống các thiết bị như điện thoại, máy cạo râu, máy rửa mặt... một số ít khác lại sử dụng năng lượng từ các loại pin dùng một lần. Và dù dùng loại nào thì chúng ta cũng đều phải mang cả máy và pin trong hành lý xách tay, thay vì để chúng trong hành lý ký gửi.

Nguyên nhân  là khi máy bay bay lên cao, nhiệt độ và áp suất trong khoang hành lý sẽ thay đổi, nếu chúng ta để pin hoặc các loại thiết bị chạy bằng pin trong hành lý ký gửi thì chúng có thể bị nóng, tiềm ẩn nguy cơ gây cháy, nổ, ảnh hưởng đến an toàn cho chuyến bay.

Lưu ý: Bạn chỉ được mang tối đa một chiếc máy tăm nước cho nhu cầu sử dụng của chính mình và nên bảo quản máy cũng như pin (nếu là loại có thể tháo ra được) trong bao bì bọc cẩn thận, tránh tình trạng vô tình kích hoạt máy gây đoản mạch hay xảy ra các sự cố cháy nổ khác.

>>Xem thêm: Mách bạn cách đóng gói sầu riêng khi đi máy bay