Mất thẻ nước ngoài thì xử lý như thế nào?

Các bạn du học sinh Việt Nam, hay các bạn đang sống và làm việc tại Hàn Quốc cần phải làm thẻ nước ngoài. Vậy thẻ nước ngoài là gì và trong trường hợp bạn bị mất thẻ nước ngoài thì xử lý như thế nào? Cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé! 

Thẻ nước ngoài là gì?

Thẻ nước ngoài tại Hàn Quốc có tên tiếng Anh là Alien Registration Card. Đây là loại thẻ bắt buộc phải đăng ký đối với các đối tượng có dự định ở lại Hàn Quốc hơn 90 ngày, từ ngày nhập cảnh.

Vì vậy, dù bạn chỉ sang Hàn Quốc để học tiếng, du học hay làm việc miễn là bạn ở lại Hàn Quốc thời gian hơn 3 tháng, bạn phải đăng ký thẻ này.

Cách xử lý mất thẻ nước ngoài tại Hàn Quốc

Monday sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi mất thẻ nước ngoài cụ thể như sau:

Bước 1: Gọi điện thoại

Nếu bị mất, bạn nên gọi 1345 để báo mất thẻ

Bước 2: Tạo tài khoản và đặt lịch hẹn trên Hikorea.com

Văn phòng xuất nhập cảnh thường không chấp nhận các chuyến thăm trực tiếp. Để đặt lịch hẹn, trước tiên hãy tạo một tài khoản và đăng nhập vào Hikorea, bằng cách nhấp vào nút “Đăng nhập vào trên cùng của trang web”. Bạn có thể điều chỉnh tùy chọn ngôn ngữ của mình bằng cách nhấp vào nút ‘Ngôn ngữ’ ở góc trên cùng bên phải của trang website. Tiếp theo, nhấp vào Reserve Visit, sau đó đặt chỗ trực tuyến trên mạng.

mat-the-nuoc-ngoai

Bước 3: Đặt chỗ trực tuyến

Sau khi bạn bấm vào Online Reservation, bạn sẽ được chuyển đến trang đặt phòng. Chọn văn phòng nhập cư tương ứng với khu vực bạn sinh sống. Bạn có thể sử dụng tùy chọn Tìm kiếm chi tiết trực tuyến để tìm văn phòng nhập cư có liên quan.

 

mat-the-nuoc-ngoai-2

Bằng cách nhấp vào ngày Date of visit, chọn thời gian và ngày thích hợp bạn đến văn phòng nhập cư sau đó chọn close. Cửa sổ bật lên sau đó sẽ đóng lại và bạn sẽ được đưa trở lại màn hình trước đó.

Nhấp vào ứng dụng và bạn sẽ được đưa đến trang xác nhận. Sau đó, bạn có thể in ra trang xác nhận hoặc chụp ảnh nó để mang đến cuộc hẹn. Ở dưới cùng của trang xác nhận là nút tải xuống là mẫu đơn. Hãy tải về và in biểu mẫu này ra nhé.

mat-the-nuoc-ngoai-3

Bước 4: Hoàn thành mẫu đơn và chuẩn bị các tài liệu hỗ trợ cần thiết

Mẫu đơn có sẵn cả tiếng Anh và tiếng Việt, chọn một phiên bản và hoàn thành nó. Ở đầu biểu mẫu chọn “Re-issuance of Registration Card” – “Phát hành lại thẻ Alien Card”. Hoặc là Change of Status of Sojourn” – Thay đổi trạng thái của người định cư” nếu bạn đã thay đổi trạng thái Visa và muốn cấp lại ARC theo loại thị lực đã thay đổi.

Khi bị mất thẻ đăng ký người nước ngoài, có thể lên cục quản lý Xuất nhập cảnh xin cấp lại thẻ. Cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Tờ khai/Application

  • Ảnh 3.5×4.5 chụp trong 6 tháng trở lại

  • Hộ chiếu (Bản gốc và photo)

  • Lệ phí: 30.000 KRW, nếu đăng ký chuyển phát thêm 3000 KRW

Trên đây là cách xử lý khi bị mất thẻ nước ngoài. Mong rằng những thông tin đó sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra nếu bạn muốn đặt vé máy bay thì đừng quên liên hệ với Hanvietbay qua tổng đài 1833-3368 để được hỗ trợ tốt nhất!