Lễ hội bùn Boryeong – Lễ hội mùa hè lớn nhất Hàn Quốc

Lễ hội bùn Boryeong - lễ hội mùa hè lớn nhất ở Hàn Quốc, được rất nhiều người mong chờ vào dịp hè. Lễ hội bùn Boryeong có nhiều trò chơi, sự kiện thú vị và chương trình biểu diễn âm nhạc sôi động mà bạn không thể bỏ lỡ. 

Giới thiệu về lễ hội bùn Boryeong

Lễ hội bùn Boryeong là một trong những lễ hội được người dân Hàn cũng như khách du lịch quốc tế đón chờ nhất vào mùa hè hàng năm. Lễ hội không chỉ mang tính chất giải trí và thể hiện được nét đẹp truyền thống trong văn hóa của dân tộc. Tắm bùn còn đem lại nhiều lợi ích tới sức khỏe của mọi người. 

Lễ hội bùn Boryeong diễn ra trong hai tuần mỗi năm vào tháng 7. Lễ hội bùn Boryeong là nơi thu hút không chỉ người Hàn Quốc mà còn  khách quốc tế. 

le-hoi-Boryeong-1

Địa điểm tổ chức lễ hội bùn Boryeong

Lễ hội bùn Boryeong được tổ chức tại bãi biển Daecheon, địa điểm có bãi cát bột vỏ sò trắng duy nhất ở phương Đông, bạn có thể vừa tắm biển vừa trải nghiệm tắm bùn tại nơi đây, đồng thời tại đây còn có sự kiện trải nghiệm bùn và mát-xa bùn (trải nghiệm mát-xa bùn công nghệ cao, tự mát-xa tại bãi biển) sử dụng bột bùn (mud powder) được sản xuất thông qua quá trình chế biến lấy bùn từ bãi bùn sạch, loại bỏ các tạp chất.

Các hoạt động vui chơi tại lễ hội bùn Boryeong

Tắm bùn

Tắm bùn tại biển Daecheon sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái đồng thời là liệu trình tốt để chăm sóc làn da của mình. Bùn ở đây rất sạch, được xử lý và rất giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Trượt bùn

Trượt bùn là một hoạt động khá thú vị diễn ra tại lễ hội. Ngoài người lớn, các trẻ em cũng có thể tham gia. Ngoài việc khám phá niềm vui trong môn trượt bùn các bạn sẽ được tận hưởng cảm giác mạnh khi tiếp xúc trực tiếp với bùn đó.

Matxa bùn

Ngoài tắm bùn, matxa bùn là cách giúp khoáng chất có trong bùn thẩm thấu nhanh vào cơ thể. Để quá trình matxa bùn hiệu quả bạn nên để toàn bộ cơ thể mình bị bùn che lấp sau đó ngâm và matxa nhẹ nhàng khoảng 15 phút cho đến khi bùn khô và rửa sạch là được.

Vẽ bùn màu trên người hay xăm mình bằng bùn màu

Vẽ bùn màu trên người chắc hẳn sẽ hoạt động khiến bạn thích thú. Bạn có thể thỏa sức tô vẽ lên cơ thể mình hay người khác bằng màu bằng những tác phẩm và sự sáng tạo của bản thân. Đây là trò chơi giúp bạn được sống là chính mình, được reo hò và thỏa sức bung lụa.

Các hoạt động giải trí khác

Lễ hội bùn ngày nay đã trở thành điểm đến lý tưởng dành cho mọi người. Ngoài hoạt động vui chơi giải trí về bùn bạn sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động khác như:

  • Tham dự lễ khai mạc, lễ bế mạc

  • Chương trình ca múa nhạc và văn hóa truyền thống

  • Màn biểu diễn máy bay của phi đội Đại Bàng Đen

  • Màn trình diễn pháo hoa đặc sắc….

Hãy thử một lần tham gia lễ hội bùn Boryeong để có một kỳ nghỉ hè đáng nhớ nhé!