Kinh nghiệm tránh lừa đảo khi mua vé máy bay

Để tránh bị lừa đảo khi mua vé máy bay online, bạn cần lựa chọn những website chính thức của các hãng hàng không hoặc đại lý vé máy bay uy tín.

 

Ngày nay, đặt vé máy bay online đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, các chiêu trò lừa đảo cũng tăng lên và thủ thuật lừa đảo cũng trở nên tinh vi hơn. Do đó, việc bị đánh cắp thông tin cá nhân để trục lợi luôn là nỗi ám ảnh và e ngại lớn đối với người dùng trong quá trình mua vé máy bay trực tuyến.

Một số chiêu trò và thủ thuật phổ biến mà kẻ gian thường sử dụng để lừa đảo người dùng khi đặt vé máy bay online.

Website giả mạo website của các hãng hàng không

Những hành vi lừa đảo người tiêu dùng khi mua vé máy bay online thường được thực hiện thông qua các website giả mạo của bên thứ ba. Kẻ gian thường sử dụng quảng cáo lừa đảo nhắm vào người tiêu dùng đang tìm kiếm vé máy bay giá rẻ và những người cả tin.

Nhằm lấy lòng tin của bạn, kẻ lừa đảo đã tạo ra nhiều trang web có tên miền gần giống với website của các hãng hàng không. Bạn lầm tưởng đặt vé tại các địa chỉ này là đặt dịch vụ trực tiếp với hãng nhưng thực chất không phải vậy.

Kinh nghiệm để tránh bị lừa đảo khi mua vé máy bay online ảnh 1

Website giả mạo có tên gần giống với website của các hãng hàng không

Để đảm bảo không rơi vào trường hợp này, bạn nên đặt vé máy bay trực tiếp trên website chính thức hoặc thông qua ứng dụng di động của các hãng hàng không. Bạn có thể đặt vé máy bay trực tiếp trên website chính thức của Hàn Việt Bay theo địa chỉ https://www.hanvietbay.com/, hoặc liên hệ qua số điện thoại : 1833 - 3368 .Nhằm giúp bạn tránh được những mối nguy trên môi trường internet cũng như các rủi ro khi thanh toán, Hàn Việt Bay không ngừng cải tiến, nâng cấp hệ thống bảo mật của mình. Từ đó mang lại sự an tâm tuyệt đối khi đặt chỗ và thanh toán vé máy bay của bạn.

Phòng vé ‘ảo’

Khi bạn tra cứu vé máy bay trên mạng, kết quả sẽ cho ra vô số phòng vé máy bay, công ty du lịch. Trong số đó có các phòng vé máy bay “ảo”. Đó là những đơn vị không phải đại lý chính thức của các hãng bay, chỉ lập nên chớp nhoáng để lừa tiền, không cung cấp vé máy bay rồi đóng cửa bỏ trốn.

Những phòng vé ma thường không có hệ thống website chuyên nghiệp, luôn mập mờ trong việc công bố giá vé máy bay chi tiết, không có thông tin đăng ký với Bộ Công Thương… Khi đến trực tiếp các văn phòng của họ, bạn thường thấy họ có cơ sở vật chất sơ sài, nhân viên và giấy tờ giao dịch không chuyên nghiệp, không có logo công ty, không có hóa đơn…

Để tránh gặp phải các phòng vé “ảo”, bạn cần kiểm tra rõ thông tin công ty trước khi đặt mua vé máy bay.

Giả mạo nhân viên của các công ty bán vé máy bay uy tín

Những kẻ lừa đảo dễ dàng nắm được thông tin bạn bằng nhiều cách. Chẳng hạn như khi bạn để lại tên, số điện thoại trên các hội nhóm, diễn đàn vé máy bay,... Họ nhanh tay giả dạng nhân viên bán vé hoặc nhân viên giao vé tại nhà để liên hệ và giao vé giả cho bạn nhưng thu tiền thật.

Bạn chỉ nên cung cấp thông tin cá nhân cho công ty vé máy bay uy tín. Chẳng hạn như đặt dịch vụ tại Hàn Việt Bay, bạn chỉ nên cung cấp thông tin cá nhân cho công ty qua số điện thoại, email hoặc nhắn tin vào fanpage của Hàn Việt Bay Trong quá trình giao dịch, bạn yêu cầu được nhận thông tin vé máy bay qua email để đảm bảo đơn đặt hàng rõ ràng. Với dịch vụ giao vé tại nhà, bạn kiểm tra số điện thoại người giao vé có đúng với số điện thoại nhân viên tư vấn cung cấp không. Khi chuyển khoản cần lưu ý tất cả giao dịch sẽ chỉ được thực hiện thanh toán đến tài khoản ngân hàng của công ty. Bạn tuyệt đối không chuyển khoản qua bất cứ tài khoản ngân hàng cá nhân nào.

Kinh nghiệm để tránh bị lừa đảo khi mua vé máy bay online ảnh 2

Khi thanh toán vé máy bay online, bạn chỉ nên chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng công ty

Cảnh giác khi được liên hệ bởi dịch vụ giả mạo chăm sóc bạn của hãng hàng không

Để thực hiện hành vi lừa đảo, kẻ lừa đảo lợi dụng tính năng giả mạo nhân viên chăm sóc khách hàng. Họ sẽ gửi email hoặc tạo trang website “ảo” với số điện thoại giả mạo. Bạn hãy cảnh giác và đảm bảo chỉ gọi các số điện thoại dịch vụ chính thống. Bạn tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân khi nhận cuộc gọi từ số lạ hoặc cuộc gọi không hiển thị số.

Kinh nghiệm để tránh bị lừa đảo khi mua vé máy bay online ảnh 3

Bạn tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân đối với các cuộc gọi không hiển thị số

Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp cho bạn nhận biết và cảnh giác trước những hành vi bất thường của kẻ gian. Chúc bạn tìm được chuyến bay như ý, có được trải nghiệm bay tuyệt vời. Bạn cũng đừng quên theo dõi Hàn Việt Bay Để không bỏ lỡ thông tin du lịch mới nhất cùng các ưu đãi hấp dẫn khi đặt vé máy bay nhé!