Hướng dẫn tra cứu hành lý Vietnam Airlines dễ dàng

Nhằm mang đến cho khách hàng những tiện ích vượt trội khi bay, mới đây hãng hàng không Vietnam Airlines đã cho ra mắt tiện ích tra cứu hành lý. Cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé! 

 

Hướng dẫn tra cứu hành lý Vietnam Airlines 

Trên thực tế vẫn còn nhiều khách hàng mua vé máy bay của Vietnam Airlines nhưng lại chưa nắm rõ được số cân, kiện hành lý đính kèm theo hạng vé của mình. Hiểu được tâm lý này của khách hàng của mình, mới đây hãng hàng không Vietnam Airlines đã cho ra mắt tính năng tra cứu hành lý trên website giúp hành khách có thể chủ động kiểm tra và cảm thấy an tâm, khi mua vé. 

Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản dưới đây, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin hành lý dễ dàng:

Bước 1: Chọn mục Quản lý đặt chỗ tại ô đặt vé trên website www.vietnamairlines.com

Bước 2: Điền thông tin Số vé điện tử hoặc Mã đặt chỗ và Họ tại thanh tìm kiếm

Bước 3: Nhấp chuột vào nút Tìm kiếm để kiểm tra thông tin hành lý bao gồm hành lý miễn cước và hành lý tính cước.

Ngoài tiện ích tra cứu hành lý vượt trội, hãng hàng không Vietnam Airlines còn xây dựng chính sách hỗ trợ liên quan đến việc hành lý đến chậm, hành lý bị hư hỏng, thất lạc nhằm đảm bảo lợi ích cho hành khách. 

hanh-ly

Khiếu nại về hành lý

Ngay khi bạn phát hiện ra hành lý của mình bị hư hỏng, mất mát hay không nhận được hành lý, bạn có thể liên hệ ngay đến nhân viên của Vietnam Airlines tại quầy hành lý thất lạc ở sân bay. Nhân viên của hãng sẽ tiến hành xác lập biên bản bất thường về hành lý (PIR).

Lưu ý: PIR là cơ sở pháp lý khẳng định đã xảy ra bất thường với hành lý của khách và là một trong những căn cứ để Vietnam Airlines xem xét giải quyết khiếu nại, bồi thường cho khách sau này.

Mẫu khai báo hành lý bất thường và các yêu cầu/khiếu nại bồi thường kèm theo Biên bản bất thường về hành lý phải được gửi cho chúng tôi theo địa chỉ liên hệ dưới đây với thời hạn như sau:

- Gửi ngay hoặc muộn nhất trong vòng 07 ngày, kể từ ngày nhận được hành lý, đối với trường hợp mất đồ bên trong và hư hỏng.

- Gửi ngay hoặc muộn nhất trong vòng 21 ngày, kể từ ngày nhận được hành lý, đối với trường hợp hành lý bị vận chuyển chậm.

hanh-ly-2

Trên đây là những thông tin Hanvietbay đã tổng hợp được hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kiểm tra hành lý. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể liên hệ với Hanvietbay chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn! 

>>Xem thêm: Hướng dẫn đổi vé máy bay Vietnam Airlines