Hướng dẫn thủ tụ xuất nhập cảnh tại sân bay Incheon

Nếu bạn chưa biết cách làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Incheon gồm những thủ tục gì thì cùng Hàn Việt Bay tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!!!

 

Giới thiệu về sân bay quốc tế Incheon

Sân bay Incheon nằm cách thủ đô Seoul khoảng 70km có địa chỉ tại 272 Gonghang-ro, Jung-gu, Incheon, Hàn Quốc là trung tâm hoạt động chính của một số hãng hàng không như Asiana Airlines, Korean Air. Sân bay quốc tế Incheon không chỉ đóng vai trò là cầu nối giữa thành phố Seoul với các thành phố khác trong nước mà còn là cửa ngõ giao thông quan trọng giữa Hàn Quốc với các nước trong khu vực Đông Bắc Á và trên toàn thế giới.

Nếu bạn là khách hàng thường xuyên di chuyển chặng Hàn - Việt chắc sẽ quen thuộc với thủ tục xuất cảnh tại sân bay Incheon. Tuy nhiên nhiều người mới lần đầu về nước còn nhiều bỡ ngỡ thì hãy cùng Hanvietbay tìm hiểu những tục check in tại sân bay trong bài dưới đây nhé! 

thu-tuc-xuat-canh-tai-san-bay-Incheon-1                                                                              

 

Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xuất cảnh tại sân bay Incheon 

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ              

Đối với thủ tục xuất cảnh tại sân bay Incheon, hành khách nên chuẩn bị 3 loại giấy tờ: vé máy bay, visa và hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Đây là những giấy tờ hành khách sẽ phải xuất trình liên tục khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Incheon, hành khách không nên cất vào hành lý ký gửi để mất thời gian tìm kiếm cũng như hạn chế mất giấy tờ nếu hành lý bị thất lạc, mở khóa,…

 

Bước 2: Thủ tục tại sân bay

Tại sân bay Incheon, khu Arrival (đến) và Departure (đi) được chia thành 2 khu vực, trong 2 khu vực này sẽ có 2 khu vực chia nhỏ nữa là Domestic (nội địa) và International (quốc tế). Đối với các hành khách làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Incheon, hành khách sẽ đến khu vực Departure, cửa nội địa hay quốc tế sẽ tùy thuộc vào điểm đến tiếp theo của bạn là ở đâu.

thu-tuc-xuat-canh-tai-san-bay-incheon

Quầy check in: đây là nơi hành khách xuất trình hộ chiếu, visa, vé máy bay cho các nhân viên hàng không thực hiện các thủ tục cho bạn. Sau khi  đối chiếu, nhân viên sẽ đưa lại giấy tờ cho bạn, thẻ lên tàu và thẻ nhận hành lý ký gửi. Bạn nên kiểm tra lại các thông tin cá nhân của mình và thông tin chuyến bay trên thẻ lên tàu, thẻ hành lý ký gửi xem đã chính xác chưa nhé! Trong trường hợp chuyến bay của bạn quá cảnh tại nước thứ ba thì bạn sẽ có 2 thẻ lên tàu bay: 1 cho sân bay Incheon và 1 cho sân bay quá cảnh.

Quầy xuất cảnh: tại đây, hành khách phải xuất trình hộ chiếu, visa, thẻ lên tàu bay cho nhân viên hải quan kiểm tra. Trong một số trường hợp, hải quan sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cho mục đích chuyến bay dù là thủ tục xuất cảnh tại sân bay Incheon hay thủ tục nhập cảnh. Nếu đủ điều kiện, hải quan sẽ đóng dấu xuất cảnh hợp lệ vào hộ chiếu của bạn. Những giấy tờ hết giá trị như visa, hải quan cũng sẽ loại bỏ ngay thời điểm đó. Do đó, trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Incheon bạn cũng nên chuẩn bị một số câu trả lời bằng tiếng anh để có thể trả lời rành mạch, rõ ràng nhé!

Khu vực phòng chờ: đây là khu vực bạn ngồi chờ để lên tàu bay sau khi hoàn tất các thủ tục xuất cảnh tại sân bay Incheon cũng như các khâu kiểm tra an ninh, hành lý xách tay.

Bước 3: Lên máy bay

Đây là bước cuối cùng khi bạn đã hoàn tất các thủ tục xuất cảnh tại sân bay Incheon. Khi đến giờ lên tàu bay, các nhân viên hàng không hoặc loa tại sân bay sẽ thông báo nên bạn lưu ý khi vào phòng chờ nên tìm chỗ gần cửa ra tàu bay của mình để có thể nhận thông tin chính xác và nhanh nhất về chuyến bay của mình nhé! Sau khi ra cửa, bạn sẽ cầm một phần của thẻ lên máy bay, hãy tìm số ghế được in trên đó và tìm chỗ ngồi của mình.

Sơ bản đồ sân bay Incheon - ICN (Seoul - Hàn Quốc)

Trên đây là những khi xuất cảnh tại sân bay Incheon nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ đặt vé máy bay từ Hàn về Việt Nam có thể liên hệ với Hàn Việt Bay chúng tôi sẽ hỗ trợ mọi giấy tờ, làm thủ tục bay nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Hãy liên hệ với Hàn Việt Bay qua tổng đài 1833-3368 hoặc inbox trực tiếp cho fanpage để được tư vấn miễn phí.