Hướng dẫn sử dụng Autogate làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Hệ thống Autogate được triển khai vào ngày 1/8 vừa qua đã giúp quá trình thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh trở nên nhanh chóng và thuận tiện. Trong bài viết này, hãy cùng Hàn Việt Bay tìm hiểu các bước sử dụng Autogate làm thủ tục xuất nhập cảnh nhé!

 

 

1. Hệ thống Auto Gate là gì? 

Autogate là hệ thống cổng kiểm soát xuất nhập cảnh tự động. Đây là hệ thống áp dụng những công nghệ hiện đại và tiên tiến, lần đầu tiên triển khai trên phạm vi rộng tại các cửa khẩu đường hàng không trong cả nước. Autogate đã đánh dấu một bước cải tiến hành chính quan trọng trong công tác quản lý xuất nhập cảnh. Góp phần giúp quá trình xuất nhập cảnh trở nên thuận tiện và nhanh chóng. 

2. Các bước sử dụng Auto Gate làm thủ tục xuất nhập cảnh 

Để sử dụng autogate làm thủ tục xuất nhập cảnh, bạn cần làm theo các bước sau: 

Bước 1: Tại lớp cửa thứ nhất, bạn úp trang nhân thân hộ chiếu vào máy đọc, đợi thông báo đọc thành công rồi chuyển sang bước 2. 

 

Bước 2, tại lớp cửa thứ nhất, bạn úp thẻ lên tàu (boarding pass) vào máy đọc. Bạn đợi thông báo xử lí thành công, sau khi lớp cửa thứ nhất mở thì bước sang lớp cửa thứ 2. 

Bước 3: Tại lớp cửa thứ 2, hành khách đứng vào vị trí, đúng tư thế, đứng yên để máy chụp ảnh chân dung, đợi thông báo chụp ảnh thành công thì chuyển sang bước tiếp theo. 

 

Bước 4: Hành khách đặt ngón trỏ tay phải lên máy đọc để quét vân tay, đợi thông báo thành công thì chuyển sang bước cuối cùng.

 

Ở bước cuối cùng, nếu hành khách hoàn thành thủ tục nhập cảnh, màn hình thông báo “Chào mừng quý khách đến Việt Nam”. Nếu hành khách hoàn thành thủ tục xuất cảnh, màn hình thông báo "Chúc quý khách có một chuyến bay tốt đẹp". Lớp cửa thứ 2 mở, hành khách bước ra ngoài, không cần đóng dấu vào hộ chiếu. Tại bất cứ bước nào, nếu thủ tục không thực hiện được thì Autogate sẽ bật đèn đỏ. Hành khách bình tĩnh đứng yên tại chỗ, cán bộ Công an cửa khẩu sẽ trực tiếp hỗ trợ hành khách tiếp tục thực hiện thủ tục cần thiết. 

3. Lưu ý khi sử dụng Auto Gate làm thủ tục xuất nhập cảnh 

3.1 Đối với trường hợp nhập cảnh 

Hệ thống autogate dành cho công dân việt nam đã đăng kí thủ tục autogate thành công. Người nước ngoài không được phép nhập cảnh. 

3.2. Đối với trường hợp xuất cảnh 

Hệ thống autogate áp dụng cho công dân việt nam có hộ chiếu hợp lệ đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

  • Sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ
  • Sử dụng thẻ ABTC, là thành viên tổ bay. 

  • Nếu là người nước ngoài thì phải có thẻ thường trú, thẻ tạm trú.

Trên đây, Hàn Việt Bay đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn các bước để sử dụng Auto Gate làm thủ tục xuất nhập cảnh. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp cho chuyến hành trình của quý khách thêm thuận lợi! 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc