Hướng dẫn hủy vé máy bay Vietjet đơn giản

Sau khi mua vé vì một lý do nào đó mà bạn phải hủy vé máy bay Vietjet mà chưa biết các làm như nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích nhé!

Quy định hủy vé máy bay Vietjet 

Nếu lý do hủy vé máy bay Vietjet từ lý do cá nhân thì Vietjet sẽ không chấp nhận. Điều này có nghĩa là trong trường hợp bạn không bay thì vé đó sẽ không thể sử dụng được và hoàn toàn mất giá trị. Trong trường hợp bạn muốn ĐỔI vé máy bay, Vietjet sẽ hỗ trợ tùy theo hạng vé.

Bạn được hủy vé nếu thuộc trường hợp sau: 

  • Do thời tiết, lỗi kỹ thuật, an ninh…: Bạn sẽ được hoàn tiền nếu đổi hoặc hủy vé. Số tiền hoàn sẽ là 100% và không mất phí. 

  • Trường hợp bay trễ 2 tiếng trở lên: Hãng sẽ chủ động chuyển đổi hành trình hoặc chuyển đổi chuyến bay để khách tới được điểm đến của mình. Các điều kiện hạn chế về chuyển đổi hoặc là phụ thu sẽ được miễn trừ. 

  • Trường hợp trễ 5 tiếng trở lên: Hoàn lại toàn bộ tiền vé hoặc phần vé chưa dùng cho khách. Số tiền này sẽ miễn trừ điều kiện hạn chế về việc hoàn vé và hoàn phí vé. 

huy-ve-may-bay-vietjet-1

Hướng dẫn hủy vé máy bay Vietjet

Với trường hợp bị hủy chuyến bay do điều kiện thời tiết xấu, lỗi an ninh, trục trặc kỹ thuật,... hãng hàng không sẽ sắp xếp chuyển đổi cho bạn khung giờ bay khác, nhưng nếu khung giờ bay đó không phù hợp với bạn thì bạn có thể chọn phương án hỗ trợ khác, chẳng hạn bảo lưu giá trị vé trong vòng 180 ngày. 

Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ với tổng đài hoặc đến trực tiếp phòng vé để được nhân viên tư vấn hướng dẫn thủ tục hủy vé máy bay Vietjet cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Nếu bạn muốn hủy vé máy bay Vietjet vì lý do cá nhân ban có thể thực hiện theo cách sau: 

Hủy vé thông qua đại lý

Nếu như bạn mua vé máy bay của hãng hàng không Vietjet Air thông qua đại lý ủy quyền thì bạn có thể liên hệ với đại lý đến cửa hàng để thực hiện việc hủy vé. Nhân viên của đại lý sẽ tiến hành các thao tác để bạn có thể hoàn tất quá trình hủy và đổi vé. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải thanh toán các chi phí phát sinh. Đặc biệt nếu bạn mua vé qua Hanvietbay chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi thủ tục, hỗ trợ hủy vé nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. 

Hủy vé máy bay qua tổng đài Vietjet

Nếu bạn đặt vé qua tổng đài, bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Vietjet 1900 1886 để được hỗ trợ hủy vé. Bạn cần cung cấp mã đặt chỗ + tên hành khách + thông tin cần thay đổi, các nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ khách hàng hủy vé nhanh chóng.

Phí hoàn bảo lưu định danh tiền và bỏ chỗ là bao nhiêu? 

Sau đây là biểu phí hoàn bảo lưu định danh tiền và bỏ chỗ tại Vietjet. Ngoài ra, hành khách có thể tham khảo các loại phí và lệ phí khác tại đây. 

huy-ve-may-bay-vietjet

 

Để tránh trường hợp hủy vé bạn hãy kiểm tra kỹ lại lịch trình khi đặt vé, hoặc có thể đổi lịch bay. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể liên hệ với Hanvietbay theo tổng đài 1833-3368để được tư vấn tốt hơn. 

>>Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra vé máy bay đã đặt của các hãng