Hướng dẫn check in online Vietnam Airlines trên điện thoại

Việc check in online trên điện thoại thay vì làm thủ tục tại quầy ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Thao tác đơn giản, dễ dàng, thuận tiện, chỉ cần có trong tay chiếc điện thoại kết nối internet là ai cũng có thể tự làm được. Hanvietbay xin hướng dẫn chi tiết các làm thủ tục check in online Vietnam Airlines trên điện thoại cho các bạn tham khảo và áp dụng khi cần nhé

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC CHECK IN ONLINE TRÊN ĐIỆN THOẠI

Check in onlines Vietnam Airlines trên điện thoại mang lại nhiều lợi ưu điểm hơn với cách làm thủ tục trực tiếp tại quầy ở sân bay:

  • Thao tác đơn giản, dễ dàng, thời gian check in nhanh chóng.
  • Chủ động và tiết kiệm thời gian, không phải ra sớm ít nhất 45 phút trước giờ khởi hành và xếp hàng chờ đợi dến lượt làm thủ tục. Ởnhững dịp cao điểm như lễ, tết có thể phải ra trước giờ bay 23 tiếng.
  • Chọn được chỗ ngồi ưng ý trên máy bay.

CÁC BƯỚC CHECK IN ONLINE VIETNAM AIRLINES TRÊN ĐIỆN THOẠI

Để thực hiện check in online Vietnam Airlines trên điện thoại, bạn cần chuẩn bị một chiếc smartphone có kết nối internet, sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1:  Truy cập vào trang web: vietnamairlines.com, rồi chọn mục Làm thủ tục.

► Bước 2: Nhập các thông tin như Mã đặt chỗ/số vé điện tử/ số thẻ FFP, Họ, Đi từ.

► Bước 3: Một số chặng bay, hệ hống sẽ bắt buộc nhập thông tin hộ chiếu.

Bước 4: Chọn mục Hiệu chỉnh các tùy chọn chuyến bay để chọn chỗ ngồi trên máy bay.

Bước 5: Chọn phương thức nhận thẻ lên tàu trực tuyến. Sau đó gửi thẻ về địa chỉ mail của mình nếu cần.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHECK IN ONLINE VIETNAM AIRLINE TRÊN ĐIỆN THOẠI

Thời gian làm thủ tục check in online trên điện thoại

Việc làm thủ tục trực tuyến chủ động về thời gian, nhưng bạn chỉ thực hiện được từ 24 tiếng đến 1 tiếng trước giờ bay. Trước 24 tiếng hoặc sau 1 tiếng bạn sẽ không thể check in được. Mỗi lần làm thủ tục trực tuyến, chỉ thực hiện được tối đa 9 hành khách cùng mã đặt chỗ. Trường hợp nhiều hơn 9 hành khách thì phải thực hiện lần lượt cho từng người.

Những chuyến bay nào của Vietnam Airlines được check in trực tuyến

Không phải tất cả mọi chuyến bay của Vietnam Airlines khai thác đều có thể làm thủ tục trực tuyến. Mà chỉ một số chuyến bay trong nước và quốc tế mới cho phép hành khach check in trước. Những chuyến bay dưới đây được check in trực tuyến:

  • Chuyến bay nội địa: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Nha Trang.
  • Chuyến bay quốc tế: Busan (PUS), Kuala Lumpur (KUL), Phnom Penh (PNH), Siem Reap (REP), Seoul (sân bay Incheon) (ICN), Vientiane (VTE), Singapore – Changi Airport (SIN), Tokyo (sân bay Narita) (NRT), Jakarta (JKT), Bangkok (BKK), Taipei (TPE), Frankfurt (FRA), Beijing (PEK), Hongkong (HKG).

Xem thêm: Hàn Việt Bay

Liên hệ : Facebook