Hướng dẫn cách di chuyển từ sân bay Gimhae về Busan

Busan là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc. Nếu lần đầu tiên bay sang Hàn Quốc mà chưa biết cách di chuyển từ sân bay Gimhae thì cùng Hanvietbay tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

Nếu yêu thích đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì không còn quá xa lạ gì đối với cái tên Busan - thành phố lớn thứ hai của xứ xở kim chi. Khi đặt chân đến Busan bạn sẽ hạ cánh ở sân bay Gimhae. Một trong những sân bay lớn và hiện là điểm đưa đón của nhiều hãng hàng không trên thế giới. Do đó, bạn có thể chọn các phương tiện di chuyển từ sân bay Gimhae về Busan như xe buýt, taxi, tàu hỏa, tàu điện ngầm,...

Di chuyển từ sân bay Gimhae về Busan bằng xe bus

Để di chuyển từ sân bay Gimhae về Busan bạn có thể lựa chọn xe buýt. Sân bay Gimhae được kết nối khá tốt với hệ thống xe buýt và cung cấp cho hành khách nhiều lựa chọn như xe bus liên tỉnh, xe bus nội đô, xe bus Limousine, xe bus nhanh, xe buýt thị trấn,.... Thông thường vé xe bus cũng khá rẻ nên bạn có thể tiết kiệm được khoảng chi phí nhỏ đi lại. Bên cạnh đó xe buýt cũng mang đến sự thoải mái, tiện lợi, tiết kiệm chi phí.

di-chuyen-tu-san-bay-Gimhea-ve-Busan-1

Di chuyển từ sân bay Gimhae về Busan bằng xe lửa

Ngoài xe bus bạn có thể chọn di chuyển từ sân bay Gimhae về Busan bằng xe lửa.  Tuyến đường sắt Busan Gimhae Light Rail Transit kết nối sân bay với các tuyến metro 2 và 3. Thời gian đi từ Gimhae về Busan mất khoảng 30 phút, còn đến Haeundae mất khoảng 90 phút.

Di chuyển từ sân bay Gimhae về Busan bằng Taxi 

Khi bạn tới sân bay bạn có thể dễ dàng trông thấy những trước taxi. Bạn có thể lựa chọn phương tiện này để di chuyển về Busan. Đối với taxi thông thường, sẽ mất khoảng 18.000 won cho hành trình giữa sân bay và trung tâm thành phố Busan, khoảng 25.000 won cho hành trình giữa sân bay và điểm đến là Haeundae. Đối với taxi hạng sang trọng hơn (deluxe), chi phí sẽ tăng gấp đôi. Do đó bạn nên cân nhắc khi lựa chọn taxi nếu muốn tiết kiệm chi phí.

di-chuyen-tu-Gimhea-ve-Busan-2

Di chuyển từ sân bay Gimhae về Busan bằng tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm cũng có thể kết nối giữa sân bay và trung tâm thành phố. Nên khi di chuyển ở phương tiện này bạn chỉ cần mất khoảng 20 phút là sẽ đến nơi.

Từ sân bay Gimhae về trung tâm Busan bạn có thể đi 2 line. Nhớ nhìn vào bản đồ nhé, chỗ khoanh đỏ chính là sân bay. Tuỳ vào khách sạn bạn ở khu nào mà bạn chọn line đi cho phù hợp.

  • Line 3 (màu cam nhạt), sau đó đổi tàu tại trạm Daejeo để đi về trung tâm thành phố Busan

  • Line 2 (màu xanh lá), sau đó đổi tàu tại trạm Sasang để đi về trung tâm thành phố Busan.

di chuyen tu san-bay-Gimhea-ve-Busan-3Trên đây là một số thông tin Hanvietbay tổng hợp về cách di chuyển từ sân bay Gimhae về Busan chi tiết nhất. Hy vọng, bạn sẽ có một chuyến bay thuận lợi và tìm được phương tiện hợp lý. Nếu bạn vẫn chưa biết mua vé máy bay ở đâu có thể liên hệ ngay với  Hanvietbay để được tư vấn đặt vé rẻ nhất!