Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng có về Việt Nam được không?

Nhiều người học tập, lao động, làm việc tại Hàn Quốc thắc mắc hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng có về Việt Nam được không? Cùng Hanvietbay giải đáp trong bài viết dưới đây nhé! 

 

Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng có về Việt Nam được không?

Hộ chiếu hay còn gọi là Passport được hiểu là loại giấy tờ có ý nghĩa như giấy thông hành được cấp cho tất cả các công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài với những điều kiện nhất định. Khi sở hữu loại giấy tờ này công dân của một nước được quyền xuất cảnh ra khỏi nước trong khoảng thời gian hộ chiếu có hiệu lực và được quyền nhập cảnh trở lại nước mình. 

Căn cứ theo quy định của Cục xuất nhập cảnh, trước khi làm thủ tục xuất nhập cảnh sang một quốc gia khác, thì hộ chiếu của người làm thủ tục xuất nhập cảnh phải còn hiệu lực để làm thủ tục nhập cảnh.

Đối với hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng sẽ được coi là hết hạn và không còn giá trị hiệu lực để làm thủ tục xuất nhập cảnh, Nên nếu bạn muốn về Việt Nam thì hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng.  

ho-chieu-1

Phải làm gì khi hộ chiếu hết hạn 

Khi hộ chiếu hết hạn hoặc gặp bất kỳ vấn đề gì với hộ chiếu thì bạn hãy liên hệ trực với đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để xin gia hạn hộ chiếu hoặc cấp lại hộ chiếu. Nếu hộ chiếu còn thời hạn dưới 06 tháng thì nên giữ lại hộ chiếu cũ. Cơ quan phụ trách sẽ giải quyết yêu cầu và cắt xéo góc hộ chiếu đó. Để tiếp tục sử dụng hộ chiếu cho mục đích xuất nhập cảnh, thì cần phải chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu đã hết hạn.

ho-chieu-2

Mua vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam ở đâu uy tín

Hanvietbay là đại lý vé máy bay chính hãng của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air - địa chỉ đáng tin cậy để hỗ trợ các thủ tục, vé máy bay cho người Việt Nam xa xứ có thể tin tưởng để về nhà an toàn.

Khi đặt vé máy bay tại Hanvietbay bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi và được hỗ trợ mọi thủ tục bay nhanh nhất: 

- Hỗ trợ khai Q-code miễn phí

- Hỗ trợ khai báo BHP về nước miễn phí

- Hỗ trợ mua thêm cân 40 ~ 276kg (tùy hãng)

- Hỗ trợ làm Visa 1 tháng, 5 năm và các giấy tờ liên quan.

☎️ TỔNG ĐÀI HÀN QUỐC: 1833-3368 (TRỰC TỪ 8:00-24:00 HẰNG NGÀY)

Địa chỉ VP: ·경기 수원시 장안구 덕영대로417번길 73

Nhắn tin: m.me/hanvietbay