Hành lý xách tay Vietjet được mang bao nhiêu cân?

Để đảm bảo an toàn và thuận lợi cho chuyến bay Vietjet có quy định về số cân hành lý xách tay hành khách được mang theo. Vậy bạn được phép mang  bao nhiêu cân, kích thước như thế nào cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! 

 

Quy định về trọng lượng và kích thước hành lý xách tay

Trọng lượng

Quy định về hành lý xách tay Vietjet thì trọng lượng tối đa mà mỗi người được mang theo là 7kg, áp dụng đối với hạng vé Eco và Deluxe (ngoại trừ em bé dưới 2 tuổi). Đối với những hành khách sử dụng vé SkyBoss sẽ được mang tối đa 10kg hoặc 14kg và 1 túi xách nhỏ dưới 2kg tùy vào từng đường bay khác nhau. Hạng vé SkyBoss Business sẽ được mang theo 18kg và túi xách tay trọng lượng dưới 2kg.

hanh-ly-xach-tay-vietnam-airlines

Kích thước 

Hành lý xách tay phải đảm bảo các tiêu chí sau: 

  • Kích thước 1 kiện hành lý xách tay tối đa: 56 x 36 x 23 (cm). 

  • Đối với 1 túi cá nhân nhỏ, hành khách sẽ được phép mang theo những túi sau: 1 túi đựng áo khoác, khi mở ra kích thước không quá 114 x 60 x 11 (cm), 1 túi xách tay của nữ giới hoặc máy ảnh, túi đựng thức ăn cho trẻ em, tạp chí, túi mua hàng tại sân bay… kích thước không quá 30 x 20 x 10 (cm), 1 túi đựng máy tính xách tay, kích thước tối đa 40 x 30 x 10 (cm)

Quy định chất lỏng hành lý xách tay Vietjet

Bạn có được phép mang chất lỏng trong hành lý xách tay tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo điều kiện sau: 

  • Chất lỏng được đóng gói chặt chẽ, đựng trong vật chứa có thể tích không quá 100ml. 

  • Toàn bộ vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa 100ml có thể được tách riêng vào mỗi túi trong suốt, đóng kín có thể tích 1 lít. 

  • Ở khu vực an ninh, các túi nhựa sẽ được yêu cầu mở riêng ra, vì vậy nếu không đáp ứng được các yêu cầu trên bạn sẽ buộc phải bỏ đi các chất lỏng. 

hanh-ly-xach-tay-vietnam-airlines-2

>> Xem thêm: Cập nhật những quy định mới nhất về hành lý ký gửi Vietjet

Một số lưu ý về hành lý xách tay 

  • Hành lý xách tay của bạn phải đặt vừa dưới chỗ ngồi trước mặt của quý khách và ngăn hành lý trong khoang hành khách. Đối với các kiện vượt quá kích thước quy định sẽ không được phép mang lên tàu bay.

  • Nhân viên Vietjet có quyền kiểm tra lại trọng lượng của hành lý xách tay tại cửa tàu bay. Nếu không đúng trọng lượng sẽ phải trả phí để ký gửi hoặc bị từ chối chuyên chở.

  • Phí gửi hành lý sẽ cao hơn so với ở khu vực làm thủ tục và ở cửa khởi hành. Chi phí được thu bằng đơn vị tiền tệ tại nước sở tại. Vì vậy bạn cần mua trước hành lý nếu muốn tiết kiệm chi phí.

hanh-ly-xach-tay-vietnam-airlines-3

Trên đây là những thông tin về quy định hành lý xách tay Vietjet khi đi máy bay. Bạn hãy kiểm tra xem hành lý của mình đã đúng theo quy định về kích thước, cân nặng của Vietjet chưa, tránh trường hợp đến sân bay lại bị phạt vì mang hành lý xách tay không đúng quy định.