Hành lý thất lạc tại sân bay Nội Bài, tìm ở đâu?

Nếu bạn không may thất lạc hành lý ở sân bay Nội Bài mà chưa biết các tìm như thế nào thì cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé!

Làm thế nào để tìm hành lý thất lạc ở sân bay nội bài ?

Sân Nội Bài có bộ phận gọi là Phòng hành lý thất lạc bên cạnh các quầy "Lost & Found" của các hãng hàng không. Đây là nơi tiếp nhận các hành lý/tài sản của hành khách bỏ quên tại nhà ga hành khách.

Chính vì thế nếu bạn đang ở sân bay có thể  báo cho nhân viên ở sân bay để được tư vấn hoặc tìm đến quầy có chữ  “Lost & Found” (nơi xử lý đồ thất lạc) để trình báo vấn đề và được hướng dẫn làm thủ tục tìm đồ bị mất.  

Nếu bạn không còn ở sân bay thì cũng đừng lo lắng nhé. Hãy gọi điện cho Phòng hành lý thất lạc theo số hotline 0983774546 hoặc gửi Email đến địa chỉ: taisanboquen@gmail.com, nhân viên trực 24/7 sẽ hỗ trợ tra cứu ban đầu và hướng dẫn các bước tiếp theo. 

hanh-ly-that-lac

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tự tra cứu tại website http://bags.noibaiairport.vn/. Toàn bộ hành lý thất lạc nhận bàn giao trong ngày đều được sân bay Nội Bài đăng tải trên trang thông tin điện tử này giúp hành khách dễ dàng tìm kiếm.

Thủ tục nhận lại hành lý thất lạc như thế nào?

Khi đến nhận hành lý thất lạc/bỏ quên, quý khách cần chuẩn bị giấy tờ và thông tin sau: Thông tin chuyến bay, khu vực bỏ quên tài sản, giấy tờ, hình ảnh minh chứng là chủ sở hữu của tài sản cần tìm (hóa đơn, hình ảnh về tài sản, mô tả, các thông tin, thông số của tài sản…) và giấy tờ tùy thân.

Phòng hành lý thất lạc làm việc từ 08h00 đến 22h00 hằng ngày kể cả cuối tuần, Lễ, Tết tại tầng 1, sảnh E Nhà ga hành khách T1 – Cảng HKQT Nội Bài.

Theo quy định xử lý hành lý thất lạc, hành lý vô chủ tại Cảng HKQT Nội Bài, mọi cá nhân khi phát hiện hành lý thất lạc tại nhà ga hành khách, cần báo ngay cho lực lượng An ninh hàng không gần nhất để xử lý theo đúng quy trình, kiểm tra, lập biên bản, bàn giao cho Phòng hành lý thất lạc để quản lý, theo dõi và trao trả lại cho chủ tài sản. Đối với những tài sản bỏ quên trên các phương tiện vận tải (taxi, xe chở khách, tàu bay…), hành khách cần liên hệ với các hãng vận chuyển để được hỗ trợ tìm kiếm.

hanh-ly-that-lac-3

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn bĩnh tĩnh hơn khi bị thất lạc hành lý ở sân bay. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay muốn đặt vé máy bay thì đừng quên liên hệ với Hanvietbay theo tổng đài 1833-3368 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!