Hành khách nên đến sân bay trước bao nhiêu phút?

Có mặt ở sân bay trước mấy tiếng, để làm thủ tục trước khi bay là thắc mắc của nhiều người lần đầu đi máy bay. Để đảm bảo không bị lỡ chuyến bay cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé! 

Nên đến sân bay trước mấy tiếng để làm thủ tục đúng giờ? 

Không phải ai lần đầu đi máy bay cũng biết phải đến sân bay trước mấy tiếng để làm thủ tục bay. Nhiều trường hợp, đã lỡ chuyến bay vì đến quá khung giờ làm thụ tục.  Vậy nên ra sân bay trước mấy tiếng là hợp lý? Thông thường, thời gian hợp lý để ra sân bay là trước 120 phút cho chặng bay nội địa và 180 phút với chặng quốc tế.

Quy định về thời gian mở/đóng quầy của các hãng hàng không

Vietnam Airlines

- Thời gian mở quầy: Quầy thủ tục được mở trước 02 giờ 30 phút đối với chuyến bay quốc tế và 02 giờ 00 phút đối với chuyến bay nội địa so với thời gian khởi hành dự kiến.

- Thời gian đóng quầy: Quầy thủ tục được đóng trước 40 phút đối với chuyến bay quốc tế và 30 phút đối với chuyến bay nội địa so với thời gian khởi hành dự kiến.

Vietjet

Thời gian mở quầy: Quầy thủ tục được mở trước 02 giờ 00 phút trước thời gian cất cánh. Hành khách có thể làm thủ tục trong khoảng từ 02 giờ đến trước 20 phút so với thời gian khởi hành dự kiến.

Thời gian đóng quầy: Bạn phải có mặt tại sân bay và làm thủ tục chuyến bay chậm nhất là 30 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế.

 

Lưu ý: Thời gian mở/đóng quầy có thể thay đổi tùy thuộc vào sân bay hoặc từng chuyến bay cụ thể. Hãng hàng không sẽ có thông báo trước cho khách.

Tại sao bạn cần ra sân bay đúng giờ?

Bạn cần lưu ý trong mùa du lịch cao điểm (tháng 5 - tháng 7) và các ngày lễ Tết, quầy làm thủ tục của các hãng hàng không luôn đông khách, thậm chí có những ngày quá tải. Vì thế bạn cần thiết phải sắp xếp ra sân bay sớm để xếp hàng làm thủ tục, việc xếp hàng khá mất thời gian.

Bên cạnh đó, việc ra sân bay sớm sẽ giúp bạn chủ động về thời gian trong các trường hợp có phát sinh như tắc đường, quên đồ, có rắc rối về hành lý, giấy tờ tùy thân… Ra sân bay sớm, bạn sẽ có thời gian để xử lý nhanh các vấn đề phát sinh, không làm ảnh hưởng tới chuyến bay của mình.

Nếu như bạn không có mặt tại quầy làm thủ tục check-in đúng thời gian quy định, bạn sẽ phải đóng phí trễ chuyến hoặc mua vé máy bay mới nếu như vẫn có nhu cầu bay.

Bạn cần lưu ý gì trước chuyến bay?

- Khi mua vé máy bay, bạn nên hỏi thật kỹ các nhân viên phòng vé và đại lý về điều kiện vé của bạn, các quy định về hoàn, hủy vé, đổi tên hành khách… Nếu hoàn, đổi thì phí là bao nhiêu? Điều này còn tùy thuộc bạn bay với hãng hàng không nào.

- Trước ngày khởi hành, bạn cần lên danh sách đầy đủ đồ đạc, vật dụng cần mang theo. Đặc biệt chú ý và kiểm tra kỹ về giấy tờ tùy thân. 

- Chuẩn bị hành lý đầy đủ nhưng gọn nhẹ, tránh trường hợp ra sân bay, khi cân hành lý bị quá cước. Lúc này bạn sẽ phải trả phí hành lý quá cước rất tốn kém. Nếu bạn có nhu cầu mang theo hải sản, nước mắm, sầu riêng…, hãy liên hệ trước với nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý để nhận được sự tư vấn kỹ càng và chính xác nhất. Việc xảy ra phát sinh với hành lý tại sân bay có thể khiến bạn bị trễ thời gian tới quầy làm thủ tục check-in đấy. 

Những thông tin trên Hanvietbay đã giúp bạn trả lời câu hỏi đến sân bay trước mấy tiếng để làm thủ tục đúng giờ. Việc có mặt ở sân bay đúng thời gian quy định sẽ giúp bạn có chuyến bay suôn sẻ và không bị lỡ chuyến bay. 

Hãy kiểm tra kỹ thời gian bay của mình và đến trước 2 - 3 tiếng để làm thủ tục đúng giờ nhé! Nếu bạn lần đầu tiên mua vé máy bay mà chưa biết mua vé ở đâu, hãy còn bỡ ngỡ với những thủ tục bay thì hãy liên hệ với Hanvietbay - đại lý vé máy bay chính hãng chặng Hàn - Việt, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn đặt vé máy bay với giá tốt nhất!