Du học sinh Hàn cần chú ý những điều gì?

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc. Việc lựa chọn con đường này cũng như là việc thay đổi bản thân, một trải nghiệm mới. Bên cạnh đó là việc được tiếp xúc và giao lưu với một đất nước mới, một nền văn hóa mới, và hảng tỷ tỷ những điều mới,… mà đôi khi sẽ khiến cho bạn cảm thấy bối rối.

Nhằm để giúp cho các bạn du học Hàn Quốc không cảm thấy bỡ ngỡ cũng như là gỡ rối phần nào cho các bạn. Hàn Việt Bay sẽ bật mí cho các bạn Những điều mà ít ai hoặc không ai nói với các bạn trước khi bạn đi du học Hàn Quốc.

Bảo mật thông  tin cá nhân

Khi sống ở Hàn Quốc, bảo mật thông tin cá nhân là yếu tố quan trọng cần được chú ý. Bao gồm:  chứng minh thư, hộ chiếu, số điện thoại, địa chỉ nhà và số tài khoản ngân hàng.

Một lưu ý quan trọng là tuyệt đối không được chia sẻ thông tin cá nhân của bạn với người lạ hoặc các trang web không đáng tin cậy. Cẩn thận khi tiết lộ thông tin cá nhân của bạn trong các cuộc gọi điện thoại hoặc qua email.

Với việc tuân thủ các lưu ý bảo mật thông tin cá nhân này, bạn có thể sống ở Hàn Quốc một cách an toàn và tránh việc thông tin cá nhân của bạn bị lợi dụng và sử dụng vào việc phạm pháp.

Làm sim nơi uy tín, Nên tìm nơi làm sim uy tín để tránh bị lộ thông tin 

Sổ chứng minh tài chính

Một quy định khác khi du học Hàn Quốc là chứng minh tài chính. Để đáp ứng điều kiện này, du học sinh cần chuẩn bị sổ tiết kiệm có số dư tài khoản phù hợp các yêu cầu các hệ đào tạo, và sổ chứng minh tài chính phải sạch se đó là không nhận tiền bẩn.

Đi làm thêm nên tìm hiểu kỹ có khai thuế không, giờ làm như thế nào,..

Đầu tiên, khi muốn đi làm thêm, bạn phải đăng ký giấy phép làm thêm tại cơ quan quản lý lao động. Để được đăng ký giấy phép này, bạn cần đủ thời gian ở Hàn theo quy định, thông thường sau 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cũng phải có chứng chỉ TOPIK – chứng chỉ tiếng Hàn dành cho người nước ngoài. Khi cung cấp đủ thông tin về thời gian và chứng chỉ bạn sẽ dễ dàng được xem xét và duyệt giấy phép làm thêm.

Ngoài ra, trong quá trình đi làm thêm, bạn không nên đưa chứng minh thư và hộ chiếu gốc cho chủ. Điều này nhằm bảo vệ thông tin cá nhân của bạn không bị sử dụng vào mục đích xấu.

Phương tiện di chuyển 

Đa số người Hàn di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng và mạng lưới tàu điện, xe buýt ở nước này được kết nối đồng bộ, rộng khắp. "Một số du học sinh Việt mới sang Hàn khá sốc và lạ lẫm, nhưng các bạn cần sớm làm quen với điều này để thích nghi với nhịp sống Hàn Quốc. Phí di chuyển sẽ được thanh toán qua thẻ T-Money có thể mua tại các ga tàu hoặc cửa hàng tiện lợi", 

Văn hóa

Cùng thuộc văn hóa phương Đông, Hàn Quốc cũng có nhiều nét văn hóa tương đồng với Việt Nam. Hơn nữa, các trường ĐH thường xuyên tổ chức các tiết học trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc dành riêng cho sinh viên quốc tế. "Đây là cơ hội để các bạn tiếp cận gần hơn với nền văn hóa nước này và học hỏi thêm kiến thức thực tiễn ngoài sách vở" nhưng các bạn càn sớm.