Dịch vụ dành cho hành khách khuyết tật của Vietnam Airlines

Nhằm đem đến sự thoải mái nhất trên chuyến bay cho hành khách đặc biệt. Vietnam Airlines cung cấp một số dịch vụ dành cho hành khách khiếm thính, khiếm thị, hạn chế khả năng di chuyển… cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết hơn trong bài dưới đây nhé!

 

Các dịch vụ đặc biệt dành cho người khuyết tật

Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển hành khách hạn chế khả năng di chuyển nếu hành khách khỏe mạnh và không phải xác nhận y tế trước chuyến bay. 

Dịch vụ đặc biệt cho hành khách khiếm thị 

Hiện nay Vietnam Airlines đã có những dịch vụ đặc biệt dành cho những hành khách là người mù/khiếm thị  như sau:

Đối với các hành khách là người khiếm thị mà có người thân hay bạn bè đi cùng thì đều được hãng hàng không Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển như bao người bình thường khác.

Trường hợp những hành khách khiếm thị mà không có người thân đi cùng thì cần đặt trước với hãng và yêu cầu về dịch vụ trợ giúp. Tuy nhiên hãng chỉ chấp nhận vận chuyển đối với các hành khách khiếm thị có thể tự động ăn uống, đi lại và phục vụ bản thân trong suốt giờ bay. Bên cạnh đó, phải có người thân hay bạn bè trợ giúp làm thủ tục tại sân bay khi khởi hành và sân bay hạ cánh.

Đối với những hành khách có yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì cần đặt trước và trả phí theo quy định. Hiện nay, Vietnam Airlines cũng cho phép những hành khách khiếm thị có thể dùng chó làm người dẫn đường. Tuy nhiên việc dùng chó dẫn đường quý khách phải tuân thủ các quy định của hãng.

dich-vu-hanh-khach-khuyet-tat-1

Dịch vụ đặc biệt cho hành khách khiếm thính

Điều kiện được Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển hành khách khiếm thính phải đáp ứng các điều kiện sau:  

  • Tất cả hành khách khiếm thính phải có người thân đi cùng sẽ được hãng chấp nhận vận chuyển như những hành khách thông thường khác.

  • Trường hợp những hành khách không có người thân đi cùng thì phải tuân thủ những quy định như sau:

  • Cần đặt trước với hãng và yên cầu dịch vụ trợ giúp.

  • Nếu như yêu cần dịch vụ từ các tiếp viên hàng không thì quý khách phải đặt trước và trả theo mức phí quy định của hãng.

  • Hành khách khiếm thị có thể tự phục vụ mình cũng như ăn uống được trong suốt chuyến bay.

Dịch vụ đặc biệt dành cho người ngồi xe lăn

Đối với những hành khách hạn chế trong việc đi lại thì hãng hàng không Vietnam Airlines cũng có các dịch vụ đặc biệt hỗ trợ như:

Dịch vụ xe lăn trên sân đỗ (WCHR): Được áp dụng cho tất cả hành khách có khả năng tự di chuyển trong các khoang máy bay nhưng hạn chế việc đi lại dưới mặt đất.

dich-vu-hanh-khach-khuyet-tat-2

Dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay (WCHS): Dịch vụ này sẽ áp dụng cho những hành khách trên khoang máy bay cần sự giúp đỡ bằng xe lăn trong quá trình lên xuống máy bay.

Dịch vụ xe lăn trên máy bay (WCHC): Áp dụng cho những hành khách không có khả năng tự di chuyển ở mọi vị trí.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho hành khách khuyết tật

Nếu bạn sử dụng dịch vụ này phải đăng ký tối thiểu 24 giờ trước thời gian khởi hành nếu đặt dịch vụ tại phòng vé/đại lý của Vietnam Airlines hoặc liên hệ Trung tâm Chăm sóc Khách hàng qua số 19001100.

Tối thiểu 36 giờ trước thời gian khởi hành nếu đăng ký dịch vụ trực tuyến

Nếu yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước và được xác nhận cũng như trả phí dịch vụ tiếp viên đi kèm.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ dành cho hành khách khuyết tật của Vietnam Airlines. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể liên hệ với Hanvietbay để được tư vấn chi tiết hơn!