Đến sân bay trước mấy tiếng để làm thủ tục đúng giờ?

Có mặt ở sân bay trước mấy tiếng, để làm thủ tục trước khi bay là thắc mắc của nhiều người lần đầu đi máy bay. Để đảm bảo không bị lỡ chuyến bay cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé! 

 

Nên đến sân bay trước mấy tiếng để làm thủ tục đúng giờ? 

Không phải ai lần đầu đi máy bay cũng biết phải đến sân bay trước mấy tiếng để làm thủ tục bay. Nhiều trường hợp, đã lỡ chuyến bay vì đến quá khung giờ làm thụ tục.  Vậy nên ra sân bay trước mấy tiếng là hợp lý? Thông thường, thời gian hợp lý để ra sân bay là trước 120 phút cho chặng bay nội địa và 180 phút với chặng quốc tế.

Quy định về thời gian mở/đóng quầy của các hãng hàng không

Vietnam Airlines

- Thời gian mở quầy: Quầy thủ tục được mở trước 02 giờ 30 phút đối với chuyến bay quốc tế và 02 giờ 00 phút đối với chuyến bay nội địa so với thời gian khởi hành dự kiến.

- Thời gian đóng quầy: Quầy thủ tục được đóng trước 40 phút đối với chuyến bay quốc tế và 30 phút đối với chuyến bay nội địa so với thời gian khởi hành dự kiến.

Vietjet

Thời gian mở quầy: Quầy thủ tục được mở trước 02 giờ 00 phút trước thời gian cất cánh. Hành khách có thể làm thủ tục trong khoảng từ 02 giờ đến trước 20 phút so với thời gian khởi hành dự kiến.

Thời gian đóng quầy: Bạn phải có mặt tại sân bay và làm thủ tục chuyến bay chậm nhất là 30 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Bamboo Airways

Chuyến bay nội địa 

  • Thời gian để mở quầy làm thủ tục check in là 2 tiếng trước giờ cất cánh.

  • Thời gian để đóng quầy làm thủ tục: là 40 phút trước giờ khởi hành.

Chuyến bay quốc tế

  • Thời gian mở quầy làm thủ tục là 3 tiếng trước giờ bay.

  • Thời gian đóng quầy làm thủ tục là 50 phút trước giờ khởi hành.

Lưu ý: Thời gian mở/đóng quầy có thể thay đổi tùy thuộc vào sân bay hoặc từng chuyến bay cụ thể. Hãng hàng không sẽ có thông báo trước cho khách.

Những thông tin trên Hanvietbay đã giúp bạn trả lời câu hỏi đến sân bay trước mấy tiếng để làm thủ tục đúng giờ. Việc có mặt ở sân bay đúng thời gian quy định sẽ giúp bạn có chuyến bay suôn sẻ và không bị lỡ chuyến bay. 

Hãy kiểm tra kỹ thời gian bay của mình và đến trước 2 - 3 tiếng để làm thủ tục đúng giờ nhé! Nếu bạn lần đầu tiên mua vé máy bay mà chưa biết mua vé ở đâu, hãy còn bỡ ngỡ với những thủ tục bay thì hãy liên hệ với Hanvietbay - đại lý vé máy bay chính hãng chặng Hàn - Việt, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn đặt vé máy bay với giá tốt nhất!