Có được mang xe đẩy em bé lên máy bay không?

Có được mang xe đẩy em bé lên máy bay không? Đây là một trong những thắc mắc của nhiều phụ huynh khi lần đầu cho bé đi máy bay. Cùng Hanvietbay giải đáp thắc mắc trong bài dưới đây nhé! 

 

Có được mang xe đẩy em bé lên máy bay không?

Bạn hoàn toàn có thể mang xe đẩy em bé lên máy bay theo quy định hành lý miễn cước. Các hãng hàng không nội địa được phép mang xe đẩy em bé là: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways đều miễn phí vận chuyển xe đẩy em bé trên chuyến bay, không phụ thuộc vào giá vé, loại ghế ngồi hay tiêu chuẩn hành lý. 

Nếu xe quá to và không thể nhét nổi vào khoang hành lý thì mẹ có thể nhờ các tiếp viên giữ hộ, đến khi xuống máy bay thì lấy lại. Ngoài ra các hãng bay đều khuyến khích bố mẹ nên đăng ký gửi xe đẩy em bé ngay khi vừa làm thủ tục ở sân bay đó nha!

xe-day-tre-em-1

Lưu ý: 

Nếu bố mẹ đi nước ngoài, hãy chú ý đôi chút vì không phải hãng hàng không nào cũng cho mang xe đẩy em bé lên máy bay. Ví dụ như hãng hàng không AirAsia và Malindo Air chỉ cho vé hạng thương gia mới cho mang theo xe đẩy lên trên chuyến bay. Còn Malaysia Airlines chỉ chấp nhận cho khách hàng đầu tiên và duy nhất trên chuyến bay được mang theo xe đẩy trẻ em lên máy bay. Chính vì vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ quy định của các hãng bay khi mang xe đẩy em bé lên máy bay nhé 

Những lưu ý khi mang xe đẩy em bé lên máy bay

Để mang xe đẩy em bé lên máy bay thuận lợi, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Sử dụng những loại xe dễ gập, có thể gấp gọn trong túi hoặc vỏ bọc.

- Ưu tiên mang theo những loại xe đẩy em bé có trọng lượng nhẹ.

- Xe đẩy không được phép mang lên máy bay nếu gắn các thiết bị điện tử.

- Với trẻ dưới 2 tuổi: Khi mua vé máy bay trẻ sơ sinh kèm vé người lớn, trẻ sẽ có tiêu chuẩn hành lý miễn cước là một kiện với tổng kích thước tối đa 115cm (56cm x 26cm x 23cm). Và tổng trọng lượng tùy theo hạng vé mà bạn mua quy định, cộng thêm một xe đẩy gấp được.

- Với trẻ 2 - 12 tuổi: hành lý sẽ có tiêu chuẩn miễn cước giống với người lớn.

xe-day-tre-em-2

>> Xem thêm: Trẻ em đi máy bay có mất vé không? Giá vé máy bay trẻ em tính như thế nào?

Hanvietbay đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Có được mang xe đẩy em bé lên máy bay không? Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi. Đừng quên liên hệ với Hanvietbay nếu muốn đặt mua vé máy bay giá rẻ và hỗ trợ các thủ tục bay nhé!