Có được mang trứng gà lên máy bay không?

Nhu cầu mang theo thực phẩm trên chuyến bay như trứng gà, trứng vịt sống làm quà được nhiều hành khách mong muốn. Tuy nhiên, trưng là thực phẩm dễ vỡ, vậy có được mang lên máy bay không cùng Hanvietbay tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé! 

trung-ga

Có được mang trứng lên máy bay không?

Theo quy định của Tổng cục hàng không Việt Nam dành cho tất cả các chuyến bay nội địa của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air, hành khách đều không được phép mang theo trứng gà hoặc gà lên máy bay dưới mọi hình thức.

Vì lý do an toàn sức khỏe, liên quan đến vấn đề kiểm dịch đồng thời thuộc loại hàng hóa dễ vỡ nên hãng từ chối vận chuyển. Dù bạn mang theo dưới hình thức ký gửi hay xách tay thì trứng gà sống cũng rất dễ bị vỡ gây ảnh hưởng hành lý người khác. Hơn nữa, trong điều kiện áp suất không khí thay đổi đột ngột khi máy bay cất và hạ cánh, trứng gà có thể bị nổ hoặc vỡ và gây ảnh hưởng đến an toàn bay.

trung-ga-2

Trong trường hợp bạn vẫn muốn vận chuyển thì Bamboo chấp nhận vận chuyển những trứng sống theo đường hành lý ký gửi, nhưng bạn sẽ phải chịu mọi sự rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển (nếu có).

Quy cách đóng gói:

 • Đối với số lượng lớn:

  • Trứng thường được bảo quản trong các hộp bằng gỗ hoặc sợi xơ ép với các khay tách tổ ong.

  • Chất liệu đóng gói phải đủ cứng để có thể xếp chồng các hộp lên nhau

  • Đậy nắp hộp và dán lại cẩn thận bằng băng dính, sau đó đặt một túi nylon lớn có độ dày tối thiểu 0,1 mm rồi bọc kín lại để tránh rò rỉ trong quá trình vận chuyển

 • Đối với số lượng nhỏ:

  • Dùng giấy gói từng quả trứng

  • Đặt trứng đã gói vào một túi nylon chứa trấu, bông hoặc các vật liệu khác để giảm nguy cơ bị vỡ nát khi vận chuyển, sau đó bọc kín lại.

  • Nên vận chuyển những túi này dưới dạng hành lý xách tay hơn là hành lý ký gửi.

Trứng là sản phẩm dễ vỡ nên tốt nhất bạn không nên vận chuyển bằng đường hàng không, nếu bạn muốn mang lên máy bay hãy đọc kỹ quy định của từng hãng để tránh gặp rắc rối tại sân bay nhé!