Có được mang thuốc lá, thuốc điện tử lên máy bay không?

Nhiều người thắc mắc không biết có được mang thuốc lá lên máy bay không? Cùng Hanvietbay giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Có được mang theo thuốc lá, thuốc lá điện tử lên máy bay có được không?

- Thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử điều thuộc dạng hành lý bị hạn chế mang lên máy bay. Nghĩa là bạn được phép mang lên máy bay nhưng bị giới hạn số lượng nhỏ và phải tuân theo quy định của hãng. 

Hầu hết các hãng hàng không, cho phép mang theo một gói thuốc nhỏ an toàn hoặc thuốc lá nhẹ không chứa chất gây nghiện, không có khả năng hấp thụ nhiên liệu lỏng theo các quy định đối với hàng hóa nguy hiểm. Tuy được phép mang lên máy bay nhưng bạn tuyệt đối không được phép sử dụng thuốc lá trên máy bay. 

Những hành khách sử dụng thuốc lá điện tử lưu ý chỉ mang theo dưới dạng hành lý xách tay. Các thiết bị này và pin sẽ không được phép sạc hoặc sử dụng trong suốt chuyến bay. Pin chỉ được mang theo hành lý xách tay và phải được bảo vệ riêng để tránh xảy ra việc kích hoạt trong quá trình vận chuyển bằng cách đựng riêng rẽ các pin trong hộp/ túi đựng hoặc bằng các thiết bị cách điện đầu cuối khác.

Thuốc lá điện tử chạy bằng pin lithium được coi là một thiết bị điện tử cầm tay (PED) và phải tuân theo các giới hạn vận chuyển PED. Mỗi điếu thuốc lá điện tử không được vượt quá hàm lượng lithium 100 Wh hoặc 2g. Tối đa 15 kiện PED được phép mang theo trong hành lý xách tay và / hoặc người. Điều này bao gồm số lượng PED được mang theo trong hành lý ký gửi.

Và tất cả các hãng hàng không nội địa và nhiều hãng bay quốc tế đều nghiêm cấm tuyệt đối hành khách sử dụng thuốc lá trên máy bay. Bạn chỉ nên dùng tại khu vực cho phép sử dụng thuốc lá của sân bay. Đối với hành vi sử dụng thuốc lá trên máy bay sẽ bị xử phạt rất nặng.

Một số quy định khi mang thuốc lá điện tử lên máy bay

Tốt nhất bạn nên tách mẫu thuốc lá điện tử của bạn và để vào các túi nhựa để đảm bảo quá trình kiểm tra an ninh không bị hải quan làm khó. Đặt thiết bị điện tử như pin và bộ sạc trong một túi, điếu thuốc vào 1 túi, với tinh dầu sẽ để vào túi thứ ba. Hãy luôn nhớ rằng, quy định chất lỏng mang lên máy bay ở chuyến bay quốc tế chỉ được phép mang 100ml/1 chai lọ do đó chất lỏng tinh dầu của vape bạn phải đảm bảo chia nhỏ theo đúng dung tích trên. Điếu thuốc lá để trống, hoặc cho vào túi nhựa trong, bên trong không chứa bất kỳ chất lỏng nào.

Để cho quá trình kiểm tra an ninh dễ dàng bạn nên giữ thuốc lá và chất lỏng trên cùng một túi để bạn có thể làm theo yêu cầu của cơ quan an ninh và không cần phải lục lọi hành lý khi họ yêu cầu. Bạn nên tránh để pin trong hộp đứng hành lý xách tay vì điều đó có thể khiến cho bạn gặp rắc rối khi kiểm tra an ninh. 

Bạn nên khai báo với hải quan rằng trong hành lý của bạn có thuốc lá điện tử để tạo điều kiện thuận lợi cho hải quan kiểm tra. 

Nếu bạn muốn mang thuốc lá lên máy bay hãy đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của các hãng hàng không để tránh gặp rắc rối tại sân bay nhé! Ngoài ra nếu bạn muốn mua vé máy bay thì đừng quên liên hệ Hanvietbay theo tổng đài 1833-3368 để nhận được ưu đãi nhé!