Có được mang nước mắm trong hành lý xách tay không?

Có được mang nước mắm trong hành lý xách tay không? Để giải đáp thắc mắc trên cùng Hanvietbay tìm hiểu ngay những quy định của các hãng về việc vận chuyển nước mắm trên máy bay trong bài viết dưới đây nhé! 

 

nuoc-mam-1

Có được mang nước mắm trong hành lý xách tay không?

Đặc thù của nước mắm là dễ tỏa ra mùi khó chịu, do đó tất cả các hãng hàng không đều từ chối vận chuyển và hành khách không được mang lên máy bay loại chất lỏng này. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đóng gói nước mắm để vào hành lý ký gửi nhưng phải đảm bảo những tiêu chí sau: 

- Nước mắm phải được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

- Mỗi hành khách không được mang theo quá 3 lít nước mắm.

- Nước mắm phải được đóng theo chai, mỗi chai không quá 1 lít.

- Không được đựng nước mắm trong chai thủy tinh để tránh sự giãn nở và va chạm gây vỡ chai. Thay vào đó bạn nên sử dụng chai nhựa. 

- Mỗi chai phải được đậy nắp kín và quấn chặt từng chai riêng biệt bằng các lớp băng dính.

- Lượng nước mắm không được vượt quá 95% thể tích của chai.

- Các chai mắm này phải được đặt trong hộp xốp hoặc hộp nhựa hoặc thùng chứa có chất liệu không thấm nước, sau đó đậy nắp, dán cẩn thận bằng băng dính để tránh rò rỉ hoặc tràn ra ngoài trong quá trình vận chuyển và chất xếp. Mỗi hộp xốp/hộp nhựa/thùng chứa có chất liệu không thấm nước phải được bọc trong lớp nilon có độ dày ít nhất là 1mm.

nuoc-mam-2

Nếu bạn muốn mang nước mắm lên máy bay, hãy mang dưới dạng ký gửi và đảm bảo thực hiện đúng các yêu cầu của hãng bay để không gặp rắc tại sân bay. 

Ngoài ra, để có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay của mình, bạn có thể tham khảo thêm một số quy định cơ bản về hành lý xách tay hành lý ký gửi khi đi máy bay.