Có được mang nước hoa lên máy bay không?

Các hãng hàng không có quy định chặt chẽ về việc mang chất lỏng lên máy bay. Vậy nước hoa có được mang lên máy bay không? Cùng Hanvietbay giải đáp trong bài viết dưới đây nhé! 

Có được mang nước hoa lên máy bay không?

Nước hoa được xếp vào hành lý dạng chất lỏng nên được phép mang lên máy bay nhưng phải đảm bảo dung tích và tuân theo điều kiện về quy định chất lỏng trong hành lý xách tay của hãng hàng không.

Theo quy định thì hành khách được mang nước hoa trong hành lý xách tay lên máy bay, nếu chúng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml, có nắp đậy và nhãn mác rõ ràng. Bên cạnh đó, tất cả các vật chứa chất lỏng khác phải được đựng trong túi bóng trong suốt, tổng cộng không quá 1 lít và có thể dễ dàng tách riêng. 

nuoc-hoa-1

Có được để nước hoa ở hành lý ký gửi không? 

Bạn nên tránh để nước hoa ở hành lý ký gửi vì khi vận chuyển rất dễ xảy ra va chạm dẫn đến đổ, vỡ. Trong trường hợp phải gửi hành lý, bạn nên bọc chúng thật kỹ vào những túi nhựa có khóa zip và bọc thêm một lớp áo hoặc khăn mềm để hạn chế các rủi ro va đập kể trên. Không mang theo nước hoa tự làm, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Theo quy định ở một số quốc gia, hành khách không được mang theo hàng giả, hàng nhái. Vì vậy mà những loại nước hoa tự làm, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ không được phép mang lên máy bay đâu nhé, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế.

nuoc-hoa-2

Có thể mang nước hoa mua tại cửa hàng miễn thuế lên máy bay không?

Nước hoa mua ở các cửa hàng miễn thuế tại sân bay đều được phép mang lên máy bay miễn sao tổng khối lượng hành lý xách tay không vượt quá quy định của hãng hàng không. Dù được phép mang lên máy bay nhưng nước hoa phải được đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định. Đồng thời, bên trong phải có biên lai hoặc hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán và đặt ở vị trí dễ thấy để nhân viên an ninh dễ dàng đọc được mà không cần mở túi kiểm tra.

Trên đây là những quy định khi mang nước hoa khi đi máy bay bạn hãy lưu ý để tranh gặp phải rắc rối tại sân bay nhé! Ngoài ra nếu bạn muốn đặt vé máy bay thì đừng quên liên hệ với Hanvietbay qua tổng đài 1833-3368 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé! 

>>>Xem thêm: Những sai lầm cần tránh khi mang hành lý đi máy bay